Tiểu sử Diego Simone – những điều chưa từng kể

Tiểu sử Diego Simone – những điều chưa từng kể

Diego Simone là tiền vệ phòng ngự được xem là hay nhất trong bóng đá Argentina trong thời của ông. Chúng ta vẫn thường nghe đến cái tên Diego Simone nhưng lại chưa thực sự hiểu hết về ông.

Tiểu sử Diego Simone

Diego Simone là một cựu cầu thủ bóng đá người Argentina và quản lý bóng đá hiện tại của Atletico Madrid. Tên đầy đủ của ông là Diego Pablo sinh vào năm 1970 và có biệt danh là El CholoSimeone.

Diego Simeone – từng là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng – hiện đang là một huấn luyện viên bóng đá. Khi còn là cầu thủ, anh ấy là một tiền vệ box-to-box và anh ấy đã kết thúc sự nghiệp của mình như một cầu thủ bóng đá vào năm 2006.

Vào năm 2009, Diego đã ký hợp đồng với cầu thủ người Argentina San Lorenzo từ Buenos Aires và huấn luyện đội bóng tới bảy trận thua trong số 12 trận sau đó Simeone cắt đứt hợp đồng và từ chức.

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2011, anh gia nhập Calcio Catania với tư cách huấn luyện viên trưởng nhưng hợp đồng lại một lần nữa bị chấm dứt trước thời hạn.

Vào tháng 6 năm 2011, Simeone đã dẫn dắt Racing Club de Avellaneda giành huy chương bạc của giải vô địch Argentina. Vào ngày 23 tháng 12, Diego rời khỏi Tây Ban Nha – Atlético Madrid ngay sau khi huấn luyện viên cuối cùng của họ Gregorio Manzano bị sa thải và ngay lập tức huấn luyện đội bóng đến danh hiệu UEFA Europa League mùa 2011/2012.

Sự nghiệp bóng đá của Diego Simeone

Câu lạc bộ châu Âu đầu tiên của anh là Pisa nơi anh ấy bắt đầu chơi vào năm 1990 và dành phần lớn sự nghiệp của mình tại đó, huấn luyện viên Mircea Lucescu đã đưa anh đến đội. Sau đó, anh chuyển đến Seville và sau đó đến Atletico Madrid, nơi họ đã giành danh hiệu La Liga và Copa del Ray vào năm 1996, và Simeone là một phần trong thành công của câu lạc bộ. Diego trở lại Ý để chơi lại Serie A với Internazionale năm 1997, anh ở đó hai mùa, giành chiến thắng tại UEFA Cup năm 1988.

Sau đó, anh chuyển đến Lazio vào năm 1999, dưới sự quản lý của Seven-Goran Eriksson, anh gia nhập đội bóng cùng với những đồng đội khác như Nestor Sensini, Matias Almeyda, Hernan Crespo và Juan Sebastian Veron. Anh ấy đã giành chiến thắng với họ hai danh hiệu thêm vào hai danh hiệu trong khi anh ấy chơi ở Tây Ban Nha. Anh ấy đã chơi với Lazio được 3 năm.

Năm 2003, anh trở lại Atletico Madrid, nơi anh chơi trong 2 mùa, cuối cùng chuyển đến Argentina rời châu Âu và đến Racing. Khi còn là một cầu thủ, có vẻ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp với anh là con đường xa vời, sau này khi làm huấn luyện viên anh vẫn thường xuyên thay đổi. Với sự thay đổi ở mức độ liên tục, có nhiều người không thực sự coi trọng anh. Tuy nhiên, ở những giai đoạn sau anh đã chứng minh những tin đồn nghi ngờ về năng lực quản lý đội bóng của mình.

Sự nghiệp quốc tế của Diego Simeone

Simeone giành danh hiệu Copa America với người Argentina năm 1991 và 1993; anh cũng tham gia với đội bóng quốc gia Argentina ở World Cup vào năm 1994, 1998 và 2002. Simeone là một phần của đội giành huy chương bạc trong Thế vận hội mùa hè năm 1996 tại Atlanta, Georgia. Simeone đã ghi 11 bàn trong khi chơi ở vị trí tiền vệ, trong đó có một bàn ở Cup Liên minh năm 1992.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Diego Simeone

Diego Simeone chính thức chơi trận bóng cuối cùng của mình trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào ngày 17 tháng 2 năm 2006. Sau đó, anh đã trở thành huấn luyện viên của đội bóng, anh đã dẫn dắt họ kết thúc ấn tượng trong Clausura 2006 sau một khởi đầu khó khăn. Năm 2006, Simeone được thay thế bằng Reinaldo Merlo.  Sau đó, anh đã ký hợp đồng với Estudiantes de La Plata, dẫn dắt họ giành được danh hiệu đầu tiên của họ trong 23 năm và bằng cách đánh bại Boca Junior với tỷ số 2-1 trong trận đấu cuối cùng vào ngày 13 tháng 12 năm 2006.

Anh đã giành chiến thắng với tư cách là huấn luyện viên giỏi nhất ở Liên đoàn Argentina năm 2006. Anh đã ký hợp đồng với River Plate và dẫn dắt họ giành chức vô địch Clausura 2008 sau khi đánh bại Olimpo với tỷ số 2-1 tại Monumental.

Simeone đã ký hợp đồng với San Lorenzo để thay thế Miguel Angel Russo, và sau đó vào ngày 19 tháng 1 năm 2011 Simeone đã gia nhập Serie A để ký hợp đồng với Catania và thay thế Marco Giampoalo.

Anh trở lại huấn luyện viên đua xe vào tháng 6 năm 2011 bằng cách thay thế Miguel Angel Russo, và cuối cùng anh đã ký với đội bóng Tây Ban Nha – Atletico Madrid vào ngày 23 tháng 12 năm 2011, mặc dù anh đã dẫn dắt đội bóng của mình giành chiến thắng tại UEFA Europa League khi đánh bại Atletico Bilbao 3-0.

Sau đó, anh đã dẫn dắt họ giành Siêu cúp UEFA bằng cách đánh bại Chelsea 4-1. Vào năm sau, anh đã giành Copa Del Ray khi đánh bại Real Madrid với tỷ số 2-1 dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho.

Diego Simeone – từng là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng – hiện đang là một huấn luyện viên bóng đá cũng có tên tuổi trên thế giới. Để hiểu thêm về anh chàng Simeone, bạn hãy theo dõi tại truc tiep bong da được cập nhật mỗi ngày.

nhanuocmonhanthatqua.vn

TIN TỨC