Học Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm việc gì?

Học Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm việc gì?

Học Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường sẽ đảm nhiệm những công việc gì? Thắc mắc này được rất nhiều phụ huynh cũng như thí sinh trên phạm vi cản nước quan tâm đến. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến thắc mắc ở trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Dược sĩ là gì?

Dược sĩ được biết đến là một trong số các ngành nghề ở trong hệ thống Y tế sẽ đảm nhiệm công việc chuyên môn về ngành Dược. Theo đó, họ sẽ tham gia vào suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua quá trình theo dõi việc điều trị bằng thuốc, giải thích rõ về từng kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với bác sĩ hoặc là nhân viên Y tế khác.  

Học Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm việc gì?
Giải thích Dược sĩ là gì?

Hiện nay, mỗi gia đình Việt ai ai cũng có mong muốn sẽ có một thành viên theo đuổi ước mơ ngành Y Dược nhằm ít nhiều gì cũng có thể chăm lo sức khỏe cho từng thành viên ở trong gia đình. Do đó, không ít bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Do đó, ngành Y Dược hiện nay càng ngày HOT và được giới trẻ yêu thích.

Khi nhắc đến chuyên ngành Dược sĩ, phụ huynh cũng như giới trẻ luôn luôn nghĩ rằng làm nghề Dược sẽ trở thành nhân viên bán thuốc ở tại những quầy thuốc,… Trên thực tế, ở Việt Nam đi cùng với mức độ phát triển về kinh tế thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và sẽ tích cực hơn vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng,… Chính điều này cho thấy ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu hơn so với ngành nghề khác.

Theo học ngành Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm việc gì?

Theo như số liệu thống kê của phía Cục Quản lý Dược cho thấy, tỷ lệ Dược sĩ ở Việt Nam hiện mới đạt khoảng tầm 1,76/10.000 dân, trong đó thì số lượng Dược sĩ chủ yếu đang công tác tại những cơ quan quản lý nhà nước, bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do đó, nhu cầu nhân lực có liên quan đến ngành Dược đang còn thiếu hụt. Nhất là Dược sĩ có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Theo đó, sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược tại TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội đảm nhiệm một số công việc như sau:

Học Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm việc gì?
Học ngành Cao đẳng Dược tại TPHCM ra trường làm việc gì?

Làm việc liên quan đến sản xuất thuốc

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực đối với ngành công nghiệp sản xuất thuốc là rất lớn đối với những sinh viên theo học ngành Cao đẳng Dược. Đáng chú ý hơn nữa, thời điểm trước thì những công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, nhưng hiện nay đã có một số công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài cho phép được hoạt động trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, đã mở rộng cơ hội làm việc cho sinh viên khi theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ. 

Trở thành trường dược viên như tiếp thị và phân phối thuốc,…

Ngành Dược ở Việt Nam có nhiều sản phẩm sản xuất ở trong nước, nhưng vẫn có rất nhiều loại thuốc đang còn phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu. Và đây chính là công việc mà khá nhiều sinh viên Cao đẳng Dược mà phía trường đào tạo đang đảm nhiệm.

Bên cạnh đó, tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược khi đã đủ điều kiện cũng có thể mở rộng quầy thuốc, từ đó sẽ làm chủ để tiến hành phân phối thuốc cũng như phục vụ cần thiết yếu nhất của người dân.

Kiểm nghiệm về chất lượng thuốc

Đây là một trong số các công việc hiện được giới trẻ yêu thích bởi mức độ thú vị của nó. Đồng thời, các bạn có thể liên hệ làm việc ở nhà thuốc trực thuốc bệnh viện, ở Viện kiểm nghiệm Trung ương, Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của từng xí nghiệp và công ty,…

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về cơ hội làm việc khi theo học Cao đẳng Dược tại TPHCM. Nếu như muốn theo học ngành Dược các bạn hãy sớm đăng ký ngành học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Rate this post
Giáo Dục