Chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2022 là bao nhiêu?

Chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2022 là bao nhiêu?

Chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2022 như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh mỗi mùa tuyển sinh Cao đẳng Đại học sắp đến. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc ở trên. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé

Chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2022 như thế nào? Hiện nay mọi người đều rất chú ý đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người xung quanh nên từ đó kéo theo cần có một số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao các nhóm ngành y tế.

Ngành y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng đều giúp chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Trên thực tế hiện nay thì nguồn nhân lực điều dưỡng viên hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu cả người dân nên sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thể dễ dàng tìm được những công việc theo đúng chuyên ngành.

Để cung cấp nguồn nhân lực ngành Y tế, Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2022 hệ chính quy theo chỉ tiêu và phương thức xét tuyển tương tự như những năm về trước thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có thể đạt được theo đúng đam mê của bản thân. Cụ thể điều kiện xét tuyển trường Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có gấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.
 • Có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành tốt chương trình học trong thời gian 3 năm của nhà trường.
 • Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng tphcm và những nhóm ngành khác trong hệ thống Y tế theo đúng hình thức xét tuyển, theo đó chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 sẽ khoảng 300 chỉ tiêu và nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển hồ sơ đến khi đủ chỉ tiêu thì sẽ ngưng lại.

Do đó mà các thí sinh nếu muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng thì cần đăng ký xét tuyển ngay khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì hãy hoàn tất hồ sơ và địa chỉ của nhà trường. Những trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước thì nhanh chóng hoàn tất hồ sơ và gửi về nhà trường.

Với điều kiện xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở trên sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên muốn làm việc trong ngành điều dưỡng. 

Bên cạnh ngành Điều dưỡng thì nhà trường còn tuyển sinh thêm các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, mỗi năm tuyển sinh, đào tạo và cung cấp ra ngoài thị trường việc làm hàng nghìn những điều dưỡng viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt để hoàn thành công việc được giao.

Chương trình đào tạo của nhà trường là đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành. Các tiết học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết chiếm 30% để trang bị kiến thức cho sinh viên có kỹ năng, chuyên môn tốt. Suốt quá trình học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được học tập từ đội ngũ giảng viên, bác sĩ. tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư có giàu kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng. Bên cạnh đó sinh viên sẽ được đi trải nghiệm thực tế, đến những bệnh viện thăm khám theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi về điều kiện kinh tế, không gây quá áp lực về mức học phí cho các sinh viên thì mỗi năm nhà trường sẽ đưa ra những chính sách cụ thể về miễn giảm học phí.

Sau thời gian học tập tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng có giá trị trên toàn quốc. Từ đó sinh viên có thể tiếp tục học lên cao để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc ra trường đi làm tại những cơ sở y tế chuyên khoa.

chi-tieu-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2022

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh đã đáp ứng đủ được điều kiện xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2022 mà nhà trường đưa ra thì có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ đầy đủ như: 

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập;
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Khi đã hoàn thiện xong hồ sơ các thí sinh có thể gửi về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Tiếp đến ban tuyển sinh của nhà trường sẽ căn cứ vào hồ sơ để tuyển sinh sau đó sẽ thông báo kết quả cho các thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho thí sinh biết được về chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2022. Từ đó bạn đọc có thêm những thông tin hướng nghiệp hữu ích và có các định hướng chính xác hơn cho tương lai.

Rate this post
Giáo Dục