Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hay không?

Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hay không?

Trong các mùa tuyển sinh, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề “Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hay không?”. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hay không?

Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hay không?

Hiện nay, các ngành thuộc lĩnh vực Y  tế đang trở thành những ngành nghề HOT nhất hiện nay, được rất nhiều người trong xã hội quan tâm. Đặc biệt là những bạn trẻ sắp tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển vào nhóm ngành  Y Dược hệ đại học thì các bạn thí sinh cần phải có lực học thật tốt, thậm chí để trúng tuyển vào ngành Y đa khoa thì cả 3 môn cần phải đạt được điểm số tuyệt đối.

Vậy nếu như vẫn muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ đối với ngành Y đa khoa bằng cách đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng có được không? Các cơ sở giáo dục tại nước ta hiện nay chưa đào tạo ngành Y sĩ Cao đẳng nên các bạn sẽ không thể theo học Cao đẳng Y đa khoa. Để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ khi không trúng tuyển đại học thì lựa chọn duy nhất là theo học hệ trung cấp.

Nhưng theo quy định mới của Bộ Y tế hiện nay thì đến năm 2020, các cơ sở Y tế sẽ ngừng tiếp nhận cán bộ có trình độ trung cấp nên lựa chọn theo học hệ trung cấp để có thể theo đuổi ước mơ là một con đường không mấy khả quan.

Cơ hội mới cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Thay vì lựa chọn ngành Y đa khoa thì tại sao các bạn không lựa chọn những ngành nghề khác thuộc lĩnh vực Y tế. Khi theo học những ngành nghề khác thuộc lĩnh vực y tế có đào tạo hệ cao đẳng, các bạn vẫn có thể thực hiện công việc chăm sóc, điều trị bệnh cho mọi người. Đặc biệt là, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nhu cầu chăm sóc sóc, bảo vệ sức khỏe của xã hội hiện nay ngày càng tăng lên kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược như: Xét nghiệm Y học, Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền, Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh… Các ngành nghề này ở nước ta hiện nay đều đào tạo hệ Cao đẳng.


Có đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hay không?

Đặc biệt là những ngành nghề này ở nước ta hiện nay đều đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực nên không cần phải tốt nghiệp hệ đại học, chỉ cần tốt nghiệp tại các địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng là các bạn đã được các nhà tuyển dụng săn đón một cách rất nhiệt tình. Đây là một cơ hội việc làm vô cùng tốt mà chúng ta không nên bỏ lỡ.

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ, có rất nhiều cơ sở giáo dục đã tiến hành tuyển sinh đào tạo các ngành Y Dược hệ Cao đẳng. Hầu hết tất cả các cơ sở đào tạo này đều có điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn rất nhiều so với những trường đại học.

Tại sao nên học Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đào tạo theo một chương trình chuẩn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Cùng với đó là chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề bằng cách tăng thời lượng học thực hành và chất lượng thực hành bằng những cuốn giáo trình chuyên sâu. Những cuốn giáo trình này của nhà trường đều được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của cơ sở y tế các cấp và xu hướng phát triển của các ngành Y Dược trong tương lai.

Giáo trình đào tạo các ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một hệ thống kiến thức được đúc kết từ những nghiên cứu chuyên sâu nhất của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức thực tế kết hợp cùng với sự cố vấn của ban lãnh đạo, chuyên gia đến từ các bệnh viện lớn.

Do đó, giáo trình học tập có tính khái quát và ứng dụng cao, vừa tập trung bám sát vào đặc thù công việc của các ngành Y Dược, vừa có thể giúp cho sinh viên có được sự tự tin hơn, có khả năng để đáp ứng được tất cả những yêu cầu ngày càng tăng cao của các nhà tuyển dụng.

Để đạt được tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp cao nhất có thể, nhà trường luôn chú trọng đào tạo thực hành để sinh viên có khả năng làm việc thực tế. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành chính là thước đo giúp cho Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nhận được sự đánh giá rất cao.

Qua những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có thể được thắc mắc có “Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng hay không?” hoặc “Y sĩ có hệ Cao đẳng không?” cùng với những định hướng tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp sau này. Lựa chọn ngành nghề và cơ sở đào tạo chính là yếu tố quyết định đến sự thành công trên con đường phát triển sự nghiệp. Chúc các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất.

Rate this post
Giáo Dục