Học đại học là gì? Vì sao ai cũng muốn học đại học?

Học đại học là gì? Vì sao ai cũng muốn học đại học?

Học đại học là gì? Vì sao ai cũng muốn học đại học? Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao dang Y Duoc TPHCM tìm lời giải đáp cho vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Đại học chính là một cánh cửa rất quan trọng mà bất kỳ bạn trẻ nào đều mong muốn có thể bước chân vào. Sẽ là một điều thật là tuyệt vời nếu như có thể trúng tuyển vào đại học như mong muốn. Một khi đã bước chân vào cánh cổng đại học thì dù bạn là người có đầu vào cao ngất ngưởng hay bạn có học lực xuất sắc ở bậc phổ thông cũng chỉ giống như hàng ngàn sinh viên khác và không ai biết bạn như thế nào.


Học đại học là gì? Vì sao ai cũng muốn học đại học?

Học đại học là gì? Vì sao ai cũng muốn học đại học?

Chắc hẳn ai cũng rất vui thú khi trở thành sinh viên và đúng như vậy, quãng thời gian này chính là quãng thời gian đẹp nhất, luôn rất sống động và vui vẻ. Trong quãng thời gian học đại học, các bạn sẽ được đắm chìm trong không khí của cuộc sống sinh viên đầy ồn ã nhưng cũng tràn ngập tiếng cười. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tự huyễn hoặc bản thân rằng vào đại học để được vui.

Nếu như bản thân không có định hướng từ trước thì khi bước chân vào đại học sẽ rất dễ rơi vào trạng thái chán nản và bi quan. Các bạn sẽ rất dễ bị lạc lõng trong hàng trăm ngàn người đang nỗ lực, cố gắng từng ngày cho tương lai.

Chỉ vì với tư tưởng vào đại học chỉ để cho vui nên không ít sinh viên đã lao đầu vào chơi bời, bỏ bê học tập. Thay vì nghe giảng trên lớp thì các bạn lại nằm ngủ. Ăn chơi, đua đòi, sống ảo, phung phí tiền của cha mẹ.

Lãng phí một quãng thời gian dài

Chúng ta vẫn thường xuyên bắt gặp những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm một công việc không liên quan đến chuyên ngành đã học lúc trước. Có thể các bạn sẽ không đủ khả năng để tìm đúng công việc. Hoặc cũng có thể thấy họ hợp với kinh doanh hơn là làm đúng với ngành mà bạn đã học. Dù là lý do nào đi chăng nữa thì học đại học chính là một khoảng thời gian lãng phí.

Chúng ta sẽ không chỉ lãng phí thời gian mà còn lãng phí tiền bạc và cả tuổi thanh xuân. Hãy thử nghĩ xem, trong 4 năm học bạn đã tiêu tốn của cha mẹ bao nhiêu tiền của. Đôi khi còn lãng phí cả những đam mê mà đáng ra bạn nên thực hiện nó từ rất sớm.


Học đại học là gì? Vì sao ai cũng muốn học đại học?

Nếu không muốn học thì đừng học đại học

Hầu hết tất cả các chương trình đại học hiện này đều đề cao tính tự học của sinh viên. Mỗi sinh viên đều cần phải tự tìm hiểu và nghiên cứu về chuyên ngành học của mình dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sẽ không có ai đốc thúc hoặc hướng dẫn chi tiết cho các bạn giống như những bậc học trước. Chính vì thế, sẽ có những người học rất giỏi và có những sinh viên trở thành một kẻ thụ động.

Khi học đại học mã chỉ biết tiêu tốn thời gian của bản thân vào những hành động vô nghĩa thì tốt nhất các bạn không nên học đại học để làm gì. Vì khi đi làm, đi học nghề hoặc làm những công việc mà bản thân yêu thích sẽ có ích hơn rất nhiều đối với việc đốt cháy thời gian học đại học nếu bản thân không chịu học tập và nghiên cứu một cách cẩn thận.

Học đại học là gì mà nhiều người lại ảo tưởng về chương trình này

Chưa nói đến các bạn trẻ mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng đang rất mơ hồ về khái niệm đại học. Họ cứ ngỡ là thiên đường nhưng hóa ra con em của mình đang phải nỗ lực ngày đêm để có một kết quả học tập tốt nhất.

Rồi đến bản thân các bạn sinh viên, cứ nghĩ là vào được đại học rồi thì kiểu gì cũng sẽ qua môn và ra được trường. Chính tâm lý đó sẽ khiến cho các bạn cảm thấy bị đuối sức trước khối lượng kiến thức rất lớn ở trường đại học. Có những người tự bỏ học cũng có những người tự thôi học. Có người vẫn ra được trường nhưng thực chất là không có kiến thức gì trong đầu.

Các bạn hãy hiểu thật kỹ học đại học là gì và mục đích thực sự của việc học tập là như thế nào để định hướng chính xác nhất.

Giáo Dục