Giới thiệu các trường Cao Đẳng ngành du lịch tốt nhất năm 2022

Giới thiệu các trường Cao Đẳng ngành du lịch tốt nhất năm 2022

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mỗi học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường là một lựa chọn khó. Trong mùa tuyển sinh năm 2022 chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc TOP các trường cao đẳng ngành du lịch tốt nhất hiện nay.

Các trường cao đẳng ngành du lịch tốt nhất hiện nay

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Nổi tiếng là trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực uy tín hàng đầu hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic tập trung vào các ngành học phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động thực tế như: Thiết kế đồ họa, Digital Marketing, Marketing Sales, Quan hệ công chúng, Cơ khí (điện) – Tự động hóa,… và khối ngành ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cũng là một thế mạnh đào tạo của nơi này.

Ngành hướng dẫn viên du lịch
Ngành hướng dẫn viên du lịch

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc. Thông qua các phương pháp học tập hiện đại như học tập qua dự án, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có cơ hội trải nghiệm những dự án công nghệ thật, cùng chính những chuyên gia và người có kinh nghiệm trong ngành.

Và nhất là chương trình đào tạo ngành học này của FPT Polytechnic được tư vấn bởi hội đồng các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và được thẩm định bởi các công ty du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Theo học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở FPT Polytechnic, sinh viên có nhiều lựa chọn chuyên ngành hẹp, hướng đến những nghề nghiệp đang được xã hội săn đón như: quản trị lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng. Bên cạnh những kiến thức nền tảng, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 như: Kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm, kỹ năng thiết trình…

Trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Trường cao đẳng quốc tế sài Gòn được thành lập để góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

Sinh viên trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Sinh viên trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch nhà trường đặt trọng tâm là: Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Ngành hướng dẫn viên du lịch trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi trường quốc tế.

Bên cạnh ngành hướng dẫn viên du lịch đang rất hot tại nhà trường còn có các ngành hiện nay như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật.

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội được thành lập ngày 24/7/1972 (trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch). Với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý, người lao động trong ngành. Hàng vạn lao động, hàng trăm nhà quản lý được đào tạo từ mái trường này đã và đang phát huy rất tốt trong các cơ quan quản lý về du lịch, các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch. Là một trường có truyền thống và uy tín trong ngành du lịch nhưng điểm đầu vào của trường thường khá thấp rất phù hợp cho những bạn có học lực trung bình.

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành quản trị chế biến món ăn), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Trên đây là top các trường có môi trường đào tạo uy tín và chất lượng nhất về lĩnh vực du lịch ở nước ta hiện nay. Bài viết này được xây dựng nên từ những hiểu biết của bản thân mình về các trường du lịch và có sự tham khảo nhiều nguồn, nhiều bài đánh giá khác nhau. Mong nhận được sự góp ý của các bạn, chúc các bạn chọn được một môi trường ưng ý cho mình nhé!.

Rate this post
Trồng trọt