Tháng 5 Trồng Rau Gì Ở Miền Bắc Mang Lại Năng Suất Vượt Trội

Tháng 5 Trồng Rau Gì Ở Miền Bắc Mang Lại Năng Suất Vượt Trội

Trồng rau theo mùa vụ sẽ giúp cây phát triển tốt. Nếu bạn chưa biết tháng 5 trồng rau gì ở miền Bắc mang lại năng suất vượt trội thì hãy theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Tháng 5 trồng rau gì ở miền Bắc là tốt nhất

Vào tháng 5 thời tiết miền Bắc bắt đầu sang hè với nhiệt độ cao, thời tiết lúc này khá giống mùa khô ở miền Nam, có thể trồng các loại rau ưa nhiệt, chịu nắng, chịu hạn tốt. Vậy tháng 5 trồng rau gì ở miền Bắc là tốt nhất, tham khảo ngay danh sách dưới để sở hữu vườn rau xanh sạch cho gia đình nha.

Rau dền

thang-5-trong-rau-gi-o-mien-bac
Rau dền loại rau thích hợp trồng vào tháng 5

Đây là loại rau thích hợp để trông vào mùa hè bởi rễ ăn sâu, chịu hạn tốt. Rau dền có vị ngọt, tính mát, hàm lượng chất sắt trong rau dền rất cao. Bạn có thể trồng từ cây con hoặc gieo hạt giống rau dền, mất khoảng 20-25 ngày là thu hoạch được. Khi trồng cây nên làm đất kỹ để phòng ngừa cỏ dại, vào các giai đoạn gieo hạt, bón thúc nên bổ sung phân trùn quế để giúp rau tăng trưởng tốt.

Rau muống

Thời tiết tháng 5 ở miền Bắc rất thích hợp trồng rau muống, bởi chịu hạn tốt. Rau muống dễ sinh trưởng không cần chăm sóc nhiều, có thể tận dụng thùng xốp để trồng đặt tại sân thương, ban công,… Gieo hạt giống khoảng 1 tháng là thu hoạch được.

Cà chua

Chọn cà chua để trồng vào tháng 5 vì dễ trồng tại nhà, quả lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đât trồng cà chua phải thật giàu dinh dưỡng hữu cơ. Thời gian gieo trồng và thu hoạch cà chua khoảng 1-1.5 tháng.

Đọc thêm: Tháng 3 trồng rau gì phù hợp

Rau diếp cá

Rau diếp cá là rau sinh trưởng trong thời tiết nắng nóng. Rau giúp thanh lọc, giải độc cơ thể rất tốt. Vào mùa hè ăn sống hay uống nước ép còn giúp da đẹp hơn. Có thể gieo hạt hoặc trông bằng nhánh để thu hoạch trong thời gian ngắn.

Mướp hương

Bạn đắn đo không biết tháng 5 trồng rau gì ở miền Bắc là hợp lý. Thì mướp hương là loại cây bạn nên trồng. Mướp hương có vị ngọt, thơm, thanh mát, được ưa chuộng trong các món canh ngày hè. Cách trồng mướp hương không khó, bạn chỉ cần làm giàn để cây leo và đậu nhiều quả hơn.

Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, loại quả có vị đắng, lại rất có lợi cho sức khỏe mà bạn nên lựa chọn trồng vào tháng 5. Gieo hạt và chăm sóc 2 tháng là bạn thu hoạch được mướp đắng.

Rau ngót

Hãy lựa chọn gieo trồng rau ngót để gieo trồng vào tháng 5. Là loại rau phổ biến trên thị trường, được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn, vừa ngon lại bổ dưỡng.

Cà tím

thang-5-trong-rau-gi-o-mien-bac
Cà tím loại cây dễ trồng mùa hè

Cà tím là một trong những loại rau quả nên trồng vào tháng 5 ở miền Bắc. Loại cây này dễ trồng, còn chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Đậu bắp

Loại cây này có thể trồng vào đầu mùa hè. Thời gian sinh trưởng của đậu bắp rất ngắn, dễ thích nghi với khí hậy nóng ẩm.

Cải cúc

Cải cúc là lựa chọn trồng vào tháng 5. Chỉ cần tưới nước 2 lần/ ngày để cây có điều kiện phát triển và cũng không cần chăm sóc quá nhiều.

Mồng tơi

Đây là loại rau đặc sản của mùa hè. Rau mồng tơi có đặc tính là thân leo nên khi trông cần thiết kế thêm giàn trồng. Có 3 giống mồng tơi để lựa chọn trồng: mồng tơi trắng, tía, và thân mập. Trồng bằng hạt hoặc bằng thân cây tùy theo nhu cầu.

Rau gia vị

Lựa chọn trồng các loại rau gia vị được sử dụng phổ biến, phù hợp với nhu cầu gia đình như: hành lá, mùi tàu, rau húng, rau mùi ta, rau dăm,…

Các loại rau họ cải

Cải ngọt, cải xanh, cải chip, cải ngồng,… là những loại rau thích hợp trông vào tháng 5, bởi dễ trồng không mất nhiều công. Các loại rau họ cải có chứa nhiều vitamin E và các khoáng chất. Khi trồng cây nên sử dụng một số biện pháp để phòng trừ côn trùng ăn hạt giống.

Xem thêm: Nuôi gì với diện tích nhỏ

Bên trên đây đã giới thiệu đến các bạn tháng 5 trồng rau gì ở miền Bắc là phù hợp nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn loại rau phù hợp cho gia đình mình nhé!

Rate this post
Trồng trọt