Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không?

Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không?

Theo học trung cấp mầm non đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy học trung cấp mầm non có khó không? Theo học trung cấp mầm non có dễ xin việc không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Học trung cấp mầm non có khó không?

Khác với các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành sư phạm mầm non yêu cầu cần thi tuyển đầu vào thì học trung cấp mầm non các bạn chỉ cần xét tuyển dựa theo kết quả học tập THCS là được. Lựa chọn các trường trung cấp mầm non để học tập thì các bạn sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều đến các môn thi mà chỉ tập trung vào việc học các bộ môn hỗ trợ cho công việc giáo viên mầm non sau này.

Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không3

Học trung cấp mầm non có khó không

Thời gian đào tạo hệ trung cấp mầm non sẽ được rút ngắn nên chương trình học của các bạn sẽ có nhiều giờ thực hành hơn so với chương trình học cao đẳng, đại học. Khi theo học trung cấp mầm non các bạn sinh viên sẽ được học đầy đủ các môn từ đại cương đến chuyên ngành. Bạn sẽ được học thêm các môn liên quan đến năng khiếu như: Vẽ, âm nhạc, hát, múa, kỹ năng nặn hay xé, dán,…

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập các bạn sẽ có cơ hội đi thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn vào các học kỳ cuối cấp. Việc này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể trải nghiệm được việc làm thực tế của một giáo viên mầm non sẽ diễn ra như thế nào?

*** Tham khảo thêm: Thông tin tuyển sinh chứng chỉ cấp dưỡng mầm non tại Đắk Nông

Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không?

Theo thống kê mới nhất thì số lượng giáo viên mầm non ở nước ta hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế trong các trường mầm non trên các địa bàn. Cùng với đó, ngày càng có nhiều trường mầm non đạt chuẩn đang được xây dựng trên khắp các tỉnh thành ở nước ta.

Bởi vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực giáo viên mầm non đang rất lớn. Số lượng giáo viên mầm non đang còn thiếu tính trên toàn quốc sẽ trong khoảng là hơn 20 ngàn người. Vậy nên, các bạn sinh viên đang theo học ngành sư phạm mầm non hãy yên tâm về vấn đề xin việc sau khi ra trường nhé!

Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không 4

Học trung cấp mầm non có dễ xin việc không

Mặt khác, vấn đề bằng cấp đối với giáo viên mầm non chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để cho các trường căn cứ vào lựa chọn bạn. Tuy nhiên, quan điểm đó sẽ không đúng đối với những tiêu chí để lựa chọn giáo viên mầm non.

Bởi việc chăm sóc cho trẻ nhỏ cần những kỹ năng trong việc giảng dạy cho các cháu. Cách xử lý mọi tình huống trong thực tế đối với trẻ ở trường. Những điều đó là điểm mạnh của các bạn học trung cấp mầm non. Vậy công việc của một giáo viên mầm non sẽ diễn ra như thế nào?

Công việc của một giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non là những người truyền tải kiến thức và giáo dục nhân cách làm người cho các bé. Là những người đầu tiên cũng các bậc phụ huynh chăm sóc và chỉ bảo các con. Mỗi một giáo viên sẽ phải rèn luyện, học tập, cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng hàng ngày trong cuộc sống đến với các con. Vậy công việc của giáo viên mầm non một ngày sẽ diễn ra như thế nào?

Một ngày, các bé có gần 2/3 thời gian sẽ sinh hoạt ở trường với các cô. Đó là khoảng thời gian không tính giờ trẻ ngủ ở nhà. Công việc trong một ngày của giáo viên mầm non có thể hình dung như sau: 

  • Một ngày làm việc của giáo viên mầm non sẽ bắt đầu từ 6h30 sáng. Bởi đây là khoảng thời gian các bậc phụ huynh bắt đầu đưa con cái tới nhà trẻ. Vào lúc 8h các cô sẽ cho các bé ăn sáng.
  • Sau khi ăn sáng sau các cô sẽ tổ chức các trò chơi, hoạt động vui chơi cho các con. Bên cạnh đó, các cô sẽ phải giải quyết hàng nghìn việc không tên khác. Tiếp theo đó, các cô sẽ dạy bé kiến thức về môi trường xung quanh có thể dạy bé cách tính toán, văn học, thơ ca hãy những kỹ năng như: Ca hát, múa, mỹ thuật, cắt giấy làm hoa khác.
  • Các kỹ năng sống trong hàng ngày cũng vô cùng được chú trọng trong thời gian giảng dạy cho các bé này. Các cô giáo mầm non sẽ là người tạo cho các bé những cơ hội giao tiếp, tự tin trong các hoạt động.
  • Mỗi cô thường phải đảm nhận chăm lo tất cả mọi hoạt động của bé trong 10 tiếng với khoảng 15 – 20 bé. Bên cạnh việc giảng dạy, nghề giáo viên mầm non còn yêu cầu  bạn những kỹ năng “dỗ” các con. Những kỹ năng giải quyết khi các con khóc, xích mích với nhau.

Sau 17h, kết thúc một ngày làm việc ở trường các cô sẽ về nhà và tiếp tục với công việc soạn giáo án, chuẩn bị công cụ, làm đồ chơi,… cho các bé vào ngày hôm sau. Có thể nói công việc giáo viên mầm non tương đối vất vả đòi hỏi bạn cần phải thật yêu nghề, chăm chỉ và cực kỳ yêu quý trẻ con. Nếu yêu thích ngành sư phạm mầm non thì đừng ngần ngại đăng ký học nhé!

Hy vọng với những thông tin về vấn đề học trung cấp mầm non trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post
TIN TỨC