Có nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp mầm non?

Có nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp mầm non?

Thời gian gần đây, hệ học Văn bằng 2 Sư phạm mầm non được nhiều người học quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang thắc mắc Có nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp mầm non không, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Văn bằng 2 Trung cấp mầm non là gì?

Để tìm hiểu về Văn bằng 2 Trung cấp mầm non, bạn cần nắm được khái niệm hệ học Văn bằng 2. Văn bằng 2 được hiểu là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học, sau khi hoàn thành đủ chương trình đào tạo của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Đối tượng học Văn bằng 2 là những người mong muốn có thêm một chuyên môn, dễ dàng chuyển đổi công việc để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Có nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp mầm non?
Văn bằng 2 Trung cấp mầm non là chương trình được nhiều người học quan tâm

Theo đó, Trung cấp mầm non là chương trình đào tạo được áp dụng cho những người đã có một văn bằng tốt nghiệp của các bậc học, muốn học thêm văn bằng 2 Sư phạm mầm non hệ Trung cấp để nâng cao kiến thức chuyên môn và mở rộng cơ hội việc làm.

2. Có nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp mầm non

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục, học Văn bằng 2 sư phạm mầm non là sự chọn lựa cho những người muốn chuyển đổi ngành nghề để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Hiện nay, các ngành Sư phạm đang có sự chuyển đổi nhân lực lớn. Dự kiến đến năm 2020, nguồn nhân lực giáo viên tiểu học và THPT sẽ dư thừa, trong khi đó, ngành Sư phạm mầm non lại đang thiếu giáo viên, lượng giáo viên ra trường hàng năm chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường việc làm.

Để khắc phục tình trạng này, Nhà nước đang khuyến khích thí sinh học ngành Sư phạm mầm non bằng cách miễn học phí từ năm 2015- 2021. Chiến lược phát triển ngành giáo dục quốc gia 2011- 2020 đã hoàn thành giai đoạn thứ nhất với mục tiêu của giai đoạn này là phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ có độ tuổi 3-5 tuổi với đầy đủ chất lượng cũng như số lượng giáo viên giảng dạy. Vì thế, ngành Sư phạm mầm non được đánh giá là có tiềm năng về cơ hội việc làm cho những giáo viên mới ra trường giai đoạn 2016- 2020.

Bên cạnh hệ thống đào tạo công lập, những trường tư thục mầm non cũng ngày càng mở rộng và phát triển. Điều này đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành mầm non, tạo điều kiện để sinh viên tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Đặc biệt, hệ học Văn bằng 2 Sư phạm mầm non giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nếu học Văn bằng 2 sư phạm mầm non, bạn sẽ tiết kiệm được 2 năm so với việc bỏ ra 4 năm học đại học chính quy.  Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ bạn trở thành giáo viên mầm non sẽ cao hơn sơ với những người khác.

Ngoài ra, chương trình học Văn bằng 2 khá đa dạng. Bạn có thể học tập trung tại trường hay học ngoài giờ hành chính và thứ 7, chủ nhật. Thời gian học tập linh động giúp học viên dễ dàng sắp xếp công việc cá nhân.

>>> Xem ngay Văn bằng 2 Giáo dục mầm non để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của hệ học này.

3. Quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 Sư phạm mầm non

Theo quy định về đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp thứ 2 do Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, thí sinh học Văn bằng 2 Trung cấp cần đáp ứng những điều kiện sau:

Có nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp mầm non?
Quy chế học Văn bằng 2 mầm non hệ Trung cấp ngày càng được lới lỏng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh

Là công dân Việt Nam, có đủ điều kiện học tập theo quy định. Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có bằng tốt nghiệp đại học/ cao đẳng/trung cấp được đăng ký dự tuyển học bằng Trung cấp thứ hai.

Đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của nhà trường. Cụ thể, thí sinh học Văn bằng 2 Trung cấp mầm non sẽ nộp hồ sơ để theo học và trường sẽ trực tiếp ra đề và chấm thi.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 đối với từng ngành đào tạo là chương trình đào tạo chính quy của ngành đó đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo.

Người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hay đã học nhưng chưa đủ khối lượng quy định.

Người học chỉ được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ học Văn bằng 2 Sư phạm mầm non. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn có sự cân nhắc và chọn lựa phù hợp.

Rate this post
TIN TỨC