Cập nhật danh sách các trường du học Nhật Bản ở Tokyo và các tỉnh khác

Cập nhật danh sách các trường du học Nhật Bản ở Tokyo và các tỉnh khác

Bài viết sau đây sẽ liệt kê danh sách các trường tuyển sinh du học Nhật Bản ở Tokyo và các tỉnh thành khác cho các thí sinh phân tích, lựa chọn cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế của gia đình cũng như ngành nghề mà mình yêu thích.

Chọn trường du học Nhật Bản hiện đại về cơ sở hạ tầng

Tất cả các trường du học Nhật Bản

Tokyo là Thủ đô của Nhật Bản. Vì vậy nơi đây tập trung nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu. Đây cũng là nơi có nền kinh tế phát triển, sinh viên có thể xin làm thêm nhiều công việc khác nhau nên lựa chọn trường du học Nhật Bản ở Tokyo là xu thế của nhiều sinh viên nhất hiện nay. Thấu hiểu điều đó, … sẽ liệt kê một số trường ở thành phố lớn sau đây cho các bạn tham khảo:

Trường Đại học Tokyo

Mang tên gọi của chính thủ đô nước này, đây là ngôi trường được thành lập dưới thời vua Minh Trị, được đánh giá nằm trong top 1 của khu vực châu Á và thứ 21 thế giới.

Trường đại học Takushoku

Tương tự như Trường Đại học Tokyo, Trường đại học Takushoku cũng được thành lập từ rất lâu, nay đã phát triển nhanh mạnh với nhiều chi nhánh khắp các tỉnh thành khác trên cả nước và nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và Úc, trở thành trường ĐH có nhiều chi nhánh nhất trên thế giới.  Bên cạnh đó, chuyên ngành đào tạo của nhà trường cũng đa dạng và phong phú hơn. Một số ngành mới của trường chẳng hạn như: Kỹ thuật, Hệ thống cơ học, Mỹ thuật, Điện tử, Khoa học,…

Gần địa điểm du lịch là một trong những tiêu chí chọn trường du học Nhật Bản

Trường đại học Seikei

Trường Đại học Seikei cũng là một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về các trường du học Nhật Bản Tokyo. Bởi lẽ với bề dày lịch sử, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, thu hút sinh viên các ngành cơ khí, xây dựng, ngôn ngữ học và kinh doanh.

Trường Đại học Phúc lợi Tokyo

Điểm khác biệt làm nên thương hiệu của ngôi trường này chính là chuyên đào tạo về các ngành khối C như tâm lý học, công tác xã hội và những ngành nghề liên quan đến việc chăm sóc trẻ em. Giảng viên sẽ cung cấp những kiến thức lý thuyết và thực hành giúp sv có khả năng tự giải quyết các vấn đề an sinh xã hội.

Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Đây là một trong những ngôi trường đào tạo về lĩnh vực Y khoa nổi tiếng nhất tại xứ sở hoa Anh Đào với sức mệnh cung cấp nguồn nhân lực Y tế phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người dân Nhật nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc gia này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường được cấp bằng chính quy, có thể dùng để xin việc làm hay học liên thông tùy ý.

Tương tự như một số trường khác tại Nhật, Trường Đại học Y tế và Nha khoa có cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đầy đủ, kết hợp với nhiều viện, trung tâm nghiên cứu và các bệnh viện lớn làm môi trường thực tập lý tưởng cho sinh viên.

Trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo

Đại học Ngoại Ngữ Tokyo là ngôi trường dành cho những ai yêu thích và có đam mê về ngôn ngữ. Khi học tại đây, bạn không những được cải thiện trình độ tiếng Nhật và còn được trang bị những phương pháp độc đáo để tiếp cận, chinh phục với loại ngôn ngữ mới.

Các trường tuyển sinh du học Nhật Bản ở tỉnh thành khác

  • Trường Đại học Chiba
  • Trường Đại học Nagoya
  • Đại học Waseda
  • Đại học Osaka
  • Học viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Tech) 
  • Đại học Kyushu
  • Temple University – Japan Campus
  • Đại học Keio
  • Đại học Hokkaido
  • Đại học Kyoto,…

Các trường tuyển sinh du học Nhật Bản ở một số tỉnh lẻ có thể không có bề dày về lịch sử, cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng giảng dạy nói chung. Tuy nhiên, chọn học ở những trường này cũng có những ưu điểm nhất định. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy học phí sẽ không quá cao, dân cư bớt đông đúc, sinh viên ít cạnh tranh về học tập cũng như công việc làm thêm

Tóm lại, các trường du học Nhật Bản có rất nhiều, bao gồm cả hệ Đại học và hệ Cao đẳng. Ngoài những trường top tập trung ở thủ đô Tokyo thì du học sinh nước ngoài có thể lựa chọn nhiều trường tại các tỉnh khác làm điểm dừng chân để tiếp cận tri thức, làm hành trang vững chắc cho tương lai.

nhanuocmonhanthatqua.vn tổng hợp

TIN TỨC