Kinh tế Việt Nam đứng thứ mấy thế giới và tiềm năng phát triển trong tương lai?

Kinh tế Việt Nam đứng thứ mấy thế giới và tiềm năng phát triển trong tương lai?

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế Việt Nam có nhiều chuyển biến vượt bậc. Vậy nền kinh tế Việt Nam đứng thứ mấy thế giới và tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai như thế nào?

Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ mấy thế giới?

Từ năm 2018 giá trị kinh tế của Việt Nam đã đạt mức 240 tỷ USD, đã tăng hơn so với năm 2017 là 20 tỷ USD và đứng trong top 50 nước có nền kinh tế phát triển trên bảng xếp hạng. So với các nước trên thế giới, nền kinh tế Việt nam hiện nay còn phát triển khá chậm. 

Theo báo cáo của Quốc hội mới thống kê, nợ công của Việt Nam đang đạt mức 64,8% GDP. Đây là mức thấp hơn so với cho phép đã đề ra là 65%, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, quy mô nền kinh tế của Việt Nam đã tăng cao. Nợ công đã giảm xuống chỉ còn 61%, đây cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế của VIệt Nam. Bên cạnh đó thì các tỷ giá cũng dần ổn định hơn và lạm phát đã thấp hơn trước, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng.  

Kinh-te-Viet-Nam-dung-bao-nhieu-the-gioi
Kinh tế Việt Nam đứng bao nhiêu thế giới

Xem ngay: Kinh tế du lịch là gì?

Ngoài ra, trong những năm trở lại đây, các doanh nghiệp mới thành lập có xu hướng tăng lên. Chính bởi vậy mà tỷ lệ thất nghiệp trên cả nước cũng giảm dần, giúp cho người dân cải thiện được cuộc sống của mình. Từ đó nền kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực và sẽ sớm trở thành một nước có nền kinh tế vững mạnh.

Theo cục Thống kê, mức tăng trưởng GDP của nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua đã thể hiện tính kịp thời, hiệu quả trong công tác chỉ đạo và điều hành của Chính phủ. Sự nỗ lực của các ban ngành đã thực hiện theo kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội theo từng giai đoạn đã khiến kinh tế Việt nam đạt được mục tiêu tăng trưởng trong tương lai.

Tiềm năng phát triển kinh tế Việt Nam trong tương lai

Nếu đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua, có thể thấy tiềm năng phát triển của nền kinh tế Việt Nam là không hề nhỏ. Gần đây, PwC (PricewaterCoopers) đã đưa ra những nhận định về vị trí của nền kinh tế Việt Nam trên thị trường thế giới.

Kinh-te-Viet-Nam-trong-tuong-lai-se-tang-truong-manh
Kinh tế Việt Nam trong tương lại sẽ tăng trưởng mạnh

Xem ngay: 4 thành phần kinh tế hiện nay của Việt Nam phát triển ra sao?

Theo kết quả của nghiên cứu “Thế giới năm 2050” của PwC – một dự báo về triển vọng tăng trưởng GDP của 32 nền kinh tế lớn nhất thì Việt Nam xếp thứ 32 trong danh sách này. Thời gian sắp tới, các thị trường mới nổi sẽ có thể chiếm tỷ trọng lớn hơn trong dài hạn.

Theo các chuyên gia của PwC, sẽ có sự chuyển dịch kinh tế từ các nước đã phát triển sang các nước có nền kinh tế mới nổi trên toàn cầu. Do đó, thứ hạng dựa trên GDP giữa các nước cũng sẽ có sự thay đổi lớn.

PwC chỉ ra Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesh sẽ là các nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từ nay đến 2050, mức tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 5%. Do đó, PwC dự đoán năm 2050 Việt Nam sẽ có thể vươn lên tới vị trí 20 trong bảng xếp hạng kinh tế toàn cầu.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có một cái nhìn tổng quan về nền kinh tế tại Việt Nam và trả lời được câu hỏi kinh tế Việt Nam đứng thứ mấy thế giới. Chúc các bạn luôn thành công.

Rate this post
Trồng trọt