Bảo hiểm xe cơ giới là gì? Và những điều bạn cần biết trước khi mua

Bảo hiểm xe cơ giới là gì? Và những điều bạn cần biết trước khi mua

Nếu như bạn đang thắc mắc bảo hiểm xe cơ giới là gì? Cũng như những rủi ro gì thì bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm, thì hãy đọc hết bài viết này. Bởi Xem Xe sẽ trả lời cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất, để bạn tham khảo trước khi mua.

Bảo hiểm xe cơ giới là gì?

Bảo hiểm xe cơ giới là một loại bảo hiểm dành cho các loại phương tiện như xe máy, xe ô tô, xe tải và các phương tiện giao thông đường bộ khác. Bảo hiểm này giúp người mua bảo vệ được mặt tài chính nếu như gặp phải tai nạn giao thông và bị tổn hại về vật chất cũng như thương tật. Cũng như bảo vệ người mua về trách nhiệm về mặt pháp lý có thể phát sinh.

==> Xem tin khuyến mãi xe hấp dẫn nhất tại Xem Xe 

Các loại bảo hiểm xe cơ giới là gì?

Hiện tại có 4 loại bảo hiểm xe cơ giới, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện: Đây là loại bảo hiểm bảo vệ thiệt hại cho chiếc xe của bạn, như xe bị thiệt hại do thời tiết, thiệt hại nguy hiểm, va chạm, xe bị trộm cắp. Tùy vào hợp đồng mà số tiền được đền bù sẽ tương ứng
  • Bảo hiểm cháy nổ và mất cắp:  Đây là bảo hiểm mà bạn sẽ được đền bù nếu như bị mất cắp hoặc cháy nổ. Còn những trường hợp va chạm, tai nạn sẽ không được đền bù
  • Bảo hiểm tài sản của bên thứ ba: Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm với chiếc xe bị thiệt hại do xe của bạn gây ra. Tuy nhiên không chịu thiệt hại cho chiếc xe mua bảo hiểm. Bảo hiểm này thường được những chiếc xe có giá trị thấp, cũng như khả năng gây tai nạn cao mua
  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với bên thứ ba: Đây là loại bảo hiểm bắt buộc ở tất cả các nước trên thế giới. Bảo hiểm này sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về thân thể do xe bên thứ 3 gây ra. Loại bảo hiểm này không có trách nhiệm bồi thường những tổn thất liên quan đến xe.
Bảo hiểm xe cơ giới là gì
Hiện tại có 4 loại bảo hiểm xe cơ giới

Cách mua bảo hiểm xe cơ giới tốt nhất

Ở trên Xemxe.net đã cho bạn biết bảo hiểm xe cơ giới là gì? Cũng như phân tích 4 loại bảo hiểm xe cơ giới có mặt trên thị trường hiện nay. Thì sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cho bạn cách mua bảo hiểm tốt nhất khi bạn có ý định mua bán xe ô tô.

Thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều công ty bán bảo hiểm xe cơ giới. Chính vì thế trước khi mua bạn hãy xem xét, so sánh tỷ lệ giữa từng nơi khác nhau. Để có thể lựa chọn được nơi tốt nhất để mua. Khi xem xét bảo hiểm thì bạn hãy xem quyền lợi mà mình được hưởng như thế nào, cũng như mức giá của bảo hiểm là bao nhiêu.

Bảo hiểm xe cơ giới là gì
Bạn hãy tham khảo nhiều nơi để mua được loại bảo hiểm tốt nhất

Tốt nhất bạn nên chọn những công ty bảo hiểm có uy tín, thương hiệu trên thị trường. Bởi tại đây họ có bộ phận tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bảo hiểm xe cơ giới phù hợp với mình nhất. Nếu như bạn có nhiều nhu cầu thì có thể mua theo gói, như vậy sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Ví dụ như bạn mua bảo hiểm xe cơ giới kết hợp với bảo hiểm sức khỏe. Như vậy giá thành sẽ được giảm xuống cũng như nhận được nhiều sự chăm sóc hơn.

Có nên mua bảo hiểm xe cơ giới không?

Đọc đến đây chắc chắn bạn đã biết được bảo hiểm xe cơ giới là gì?  Vậy bạn có nên mua loại bảo hiểm này hay không. Thì hiện tại pháp luật Việt Nam quy định mua bảo hiểm xe cơ giới là Trách nhiệm Dân sự Bắt buộc của chủ xe Cơ giới, chính vì thế bạn nhất định phải mua. Nếu không thì sẽ bị phạt tiền nếu như bị kiểm tra. 

Hiện tại có rất nhiều loại bảo hiểm xe cơ giới khác nhau, mà bạn phải dựa vào tình hình thực tế cũng như nhu cầu của mình để chọn được loại bảo hiệm phù hợp. Theo Xem Xe Net thì ngoài bảo hiểm xe cơ giới, thì bạn cũng nên mua thêm bảo hiểm vật chất xe ô tô, bởi vì những lý do sau:

  • Xe ô tô thường có giá trị khá cao, cho nên nếu như không may gặp tai nạn thì bạn sẽ được bảo hiểm bồi thường chi phí phát sinh do tai nạn gây ra. Điều này giúp bạn an tâm hơn nếu như không may gặp phải sự cố nào đó
  • Khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô thì bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi khác nhau, mà chi phí bạn bỏ ra không quá cao. Như vậy sẽ làm bạn tự tin hơn khi điều khiển xe
  • Khi gặp tai nạn thì bạn sẽ được bồi thường cực kỳ nhanh, nếu xe hư hỏng thì sẽ được đem đi sửa chữa và khắc phục một cách tốt nhất.

Qua bài viết này chúng tôi đã cho bạn biết bảo hiểm xe cơ giới là gì? Có những loại bảo hiểm nào quyền lợi của người mua ra sao. Có thể thấy rằng bảo hiểm xe cơ giới cực kỳ quan trọng cho cả chiếc xe lẫn người ngồi trên. Cho nên bạn hãy tham gia ngay loại bảo hiểm phù hợp với mình, để có thể nhận được sự đền bù nếu như xảy ra những chuyện không hay.

Rate this post
Trồng trọt