Nếu không giỏi khối A & B học Điều dưỡng có khó không? Câu hỏi này được nhiều thí sinh đặt ra, nhất là những đối tượng có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai. Để có được lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc ở trên, mọi người cùng tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

Ngành Điều dưỡng phù hợp với đối tượng nào?

Điều dưỡng viên là ngành mà bất cứ cũng có thể theo đuổi. Điều dưỡng là ngành mà nam hay nữ đều có thể theo đuổi chỉ cần người có đủ nền tảng kiến thức và chuyên sâu cùng với những kỹ năng cần thiết, đồng thời phải có phẩm chất đạo đức tốt trong nghề nghiệp. Đặc biệt đối với những người có niềm đa mê, luôn mong muốn có cống hiến hết mình cho ngành Y thì Điều dưỡng viên chính là một trong những công việc phù hợp nhất.

Theo đó, những giảng viên hàng đầu của Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ, ngành Điều dưỡng sẽ phù hợp hơn đối với những người có phẩm chất và tính cách như:

+ Nhanh nhẹn và linh hoạt: Điều dưỡng viên phải chủ động trong mọi tình huống. Nhưng sự chủ động không có nghĩa là tự mình quyết định hành mạnh mà phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

+ Thận trọng và cần phải chăm chỉ: Điều dưỡng sẽ là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, do đó mọi thao tác, kỹ năng phải thận trọng và không để ra bất kỳ sai sót gì. 

+ Phải chịu được áp lực: đây chính là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất dành cho những ai đang có mong muốn theo đuổi và làm việc ở trong ngành Y.

+ Biết cách giao tiếp với từng đối tượng bệnh nhân: điều dưỡng viên không dừng lại ở việc là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, mà còn là người trực tiếp nói chuyện với bệnh nhân về tình hình sức khỏe và những cách điều trị bệnh,… Do đó, khả năng giao tiếp cơ bản nhất là rất cần thiết đối với những người đang làm việc trong ngành nghề này.

Tuy nhiên, đặc biệt hơn tất cả đó là niềm yêu nghề, nếu như yêu thích các bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện các kỹ năng, phẩm chất nhằm trở thành Điều dưỡng viên giỏi.

Không giỏi khối A & B học Điều dưỡng có khó không?

Nếu như không học giỏi khối A & B học Điều dưỡng có khó không? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến, nhất là những người có mong muốn theo đuổi trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.

hoc-dieu-duong-co-kho-khong
Không giỏi khối A & B học Điều dưỡng có khó không?

Theo đó, trong chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ. Trong những năm vừa qua nhà trường không ngừng cải tiến, đưa ra phương châm lấy người học làm trung tâm. Cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành nghề này sẽ giúp cho từng khóa sinh viên nắm được các kiến thức chuyên ngành một cách sinh động và dễ dàng nhất. Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong chuyên ngành Điều dưỡng.

Do đó, thắc mắc học Điều dưỡng có khó không còn tùy thuộc vào mức độ quyết tâm của các bạn trong thời gian theo học. Vì không có bất kỳ một ngành nghề nào quá dễ khi mà các bạn không có cố gắng.

Đối với cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước, khi đó có thể tu nghiệp để định cư ở nước ngoài. Công việc của Điều dưỡng viên là thực hiện tốt được những Y lệnh của các bác sĩ, thực hiện đầy đủ và thành tạo được những kỹ thuật chăm sóc người bệnh, sẽ tư vấn và hướng dẫn giáo dục về sức khỏe cho từng người bệnh, sẽ tham gia vào những hoạt động Y tế tại địa phương như tuyên truyền, tư vấn và phát hiện sớm dịch bệnh, làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào quá trình tổ chức và đào tạo nguồn cán bộ điều dưỡng và nhân viên Y tế,…

Theo thông tin thống kê chung cho thấy nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam hiện đang ở mức cao. Năm 2020, Việt Nam cần khoảng tầm 220.000 Điều dưỡng viên, trong khi con số này chỉ mới đạt khoảng 130.000 trong năm 2018.

Mức độ chênh lệch nguồn nhân lực Điều dưỡng ở những vùng miền cao cũng luôn tăng lên. Chỉ có khoảng 9% số Điều dưỡng viên làm việc ở những tuyến trung ương, trong khi trên 90% số Điều dưỡng viên làm việc ở những bệnh viện cấp tỉnh và cơ sở Y tế. Do đó, mức độ thiếu hụt và mất cân bằng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đã khiến cho ngành nghề này trở nên HOT hơn trong những năm trở lại đây.

Không riêng ở Việt Nam mà nhân lực ngành Điều dưỡng trên Thế giới đang còn thiếu hụt rất nghiêm trọng. Tại Mỹ, số Điều dưỡng thiếu hụt năm 2020 lên đến trên 400.000 người. Tại Nhật đang là nước có dân số già, cứ khoảng 5 người thì có 4 người tuổi trên 75 và cần có điều dưỡng.

Vì vậy, sinh viên học ngành Điều dưỡng sẽ là sự lựa chọn đúng bởi sau khi ra trường còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức lương ổn định.

Học ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ được học những gì?

Học ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng trong công tác kiểm tra tình trạng và chăm sóc sức khỏe người bệnh, thực hiện Y lệnh bác sĩ, những công việc chuyên môn khác ở trong quá trình điều trị của người bệnh nhằm hỗ trợ tốt nhất để người bệnh nhanh chóng được phục hồi sức khỏe.

hoc-dieu-duong-hoc-nhung-gi
Học ngành Điều dưỡng sinh viên sẽ được học những gì?

Từng khóa sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp như:

– Các kỹ năng chuyên môn ở trong thực hiện quy trình điều dưỡng trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

– Kỹ năng phối hợp với những nhân viên Y tế khác ở trong hệ thống Y tế trong chăm sóc, nâng cao sức khỏe bệnh nhân.

– Kỹ năng về việc thực hiện đúng Y lệnh bác sĩ, quản lý việc dùng thuốc phù hợp, an toàn và những biện pháp hỗ trợ khác trong hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh lý.

– Kỹ năng trong tư vấn, giáo dục sức khỏe cho từng bệnh nhân và cộng đồng.

– Tham mưu,  đề xuất biện pháp xử lý ở trong công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

– Các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… Đây được nhận định là kỹ năng cần thiết đối với người Điều dưỡng viên.

– Kỹ năng Anh văn, kỹ năng Tin học cũng luôn được trau dồi nhằm các bạn có thể nắm bắt hơn những cơ hội nghề nghiệp trong thời hiện đại.

Tổng hợp toàn bộ những thông tin cung cấp ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về vấn đề không giỏi khối A & B có học Điều dưỡng có khó không. Theo đó, các bạn hãy tìm hiểu đầy đủ mọi thông tin và tham khảo thêm ý kiến của những anh chị khóa trước để được tư vấn hướng dẫn cụ thể về địa chỉ đào tạo uy tín bậc nhất hiện nay.

Rate this post
Giáo Dục