Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Quản trị kinh doanh luôn là ngành nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn khi xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học. Đây là một ngành học mà rất nhiều các trường kinh tế có đào tạo. Vậy, ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh chính là việc thực hiện các hành vi quản trị để duy trì và phát triển các công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm các việc là tạo ra quy trình, hệ thống và tối đa hóa hiệu suất kinh doanh bằng quyết định và tư duy của người quản lý. Sau khi tốt nghiệp, các em sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sở hữu khá nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại phòng Phòng kinh doanh, phòng quản lý, điều hành, kế hoạch tại các tập đoàn và công ty lớn trong và ngoài nước. 

Ngành Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành cụ thể là: Quản trị kinh doanh tổng hợp; Quản trị Khởi nghiệp; Quản trị doanh nghiệp và Quản trị Logistic. 

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

2. Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Đại học kinh tế quốc dân

Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học kinh tế quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo ngành quản trị kinh doanh khá chất lượng. Sứ mệnh hàng đầu của khoa đó chính là đào tạo, cung cấp các doanh nhân kinh tế tài ba lỗi lạc, phù hợp với hệ thống quản trị kinh doanh Việt Nam. 

Hoạt động đối ngoại và quan hệ quốc tế của khoa luôn được chú trọng, đầu tư để phát triển. Rất nhiều các dự án, đề tài hợp tác với các tổ chức quốc tế như (KYOTO UNIVERSITY, SAINT MARY UNIVERSITY, ASIAN LINK, JETRO, VDF, UNESCO, JICA, UNIDO,…) đã được thực Khoa thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều doanh nghiệp, cơ quan trong nước là đối tác chiến lược của khoa Quản trị kinh doanh – trường Đại học kinh tế quốc dân. 

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được thành lập vào năm 1999 trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển, quá trình hội nhập với nền kinh tế thế giới đang diễn ra hết sức sôi động. 

Sự ra đời của khoa Quản trị kinh doanh là bước ngoặt vô cùng lớn đối với sự hình thành và phát triển của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Kế thừa truyền thống của nhà trường, khoa dần khẳng định được vị thế của mình, có những đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, góp công lớn giúp nền kinh tế ngày càng phát triển. 

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Viện Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh vô cùng chất lượng. Sứ mệnh lớn lao của nhà trường đó chính là việc cung cấp những nhà kinh tế, những doanh nhân tài ba góp công lớn vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Giảng viên của Viện đều là những tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ uy tín và sở hữu trình độ chuyên môn vô cùng ấn tượng, được học tập và đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Đức, Anh, Nga, Tây Ban Nha, Ba Lan, Phần Lan,… Các thầy cô đã sở hữu những kinh nghiệm cực chất về việc làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Học ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?Học ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Học viện Ngân hàng

Khoa Quản trị kinh doanh, trường Học viện Ngân hàng được đánh giá là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào đào tạo các nhà quản trị kinh doanh nói chung và khối ngân hàng nói riêng. Sau 15 năm thành lập, Khoa dần trở thành “bến đỗ lý tưởng” để các bạn đam mê ngành Kinh doanh có thể theo học. 

Theo học tại Khoa, các sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thực tế và được thực tập, thực hành trong suốt quá trình học. Công việc, cơ hội việc làm sau khi ra trường của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn khi nhà trường kết hợp chặt chẽ với các ngân hàng thương mại, hiệp hội nhà quản trị tại Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu BNI. 

Các chuyên ngành chính của khoa Quản trị kinh doanh, học viện Ngân hàng là Quản trị Marketing và Quản trị Doanh nghiệp cùng với đó là các chuyên ngành chuyên sâu về Quản trị Nhân sự, Khởi sự Kinh doanh và Quản trị Marketing. Theo học tại nhà trường, các sinh viên không chỉ được học tập, đào tạo các kiến thức kinh doanh mà các em sẽ được trải nghiệm và hoàn thiện kỹ năng khi tham gia các hội thảo nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ, tham gia các hoạt động đoàn thể. 

Học viện Tài chính

Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Học viện Tài chính cũng là cơ sở đáng tin cậy để các đam mê ngành kinh doanh có thể theo học. Năm 2006, Học viện Tài chính quyết định mở thêm 2 chuyên ngành là Kinh doanh bất động sản và Kinh doanh chứng khoán. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn. 

Chưa hết, nhà trường còn mở rộng chuyên ngành Marketing và Quản trị doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các bạn trẻ được học tập và phát triển. 

Đại học Thương mại

Một trong những cơ sở mà các bạn có thể theo học ngành Quản trị kinh doanh đó chính là Đại học Thương mại. Với những thành tích đã đạt được, khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Thương mại vinh dự nhận khá nhiều bằng khen của  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, khoa từng nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trên đây là bài viết về ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của quý độc giả. Các bạn có thể chọn một trong những ngôi trường đó nếu thích Quản trị kinh doanh. Và nếu thích ngành Y Dược, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm bến đỗ lý tưởng của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (1 bình chọn)
TIN TỨC