Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? 

Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? 

Đối với các bạn đam mê kinh doanh, muốn theo đuổi ngành kinh doanh lâu dài thì các bạn cần quan tâm tới ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? Bài viết dưới đây sẽ phân tích, giải đáp mọi thắc mắc tới quý độc giả. 

1. Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? 

Theo học ngành quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được học các kiến thức Đại cương và chuyên ngành. Ở các môn Đại cương, các bạn sẽ được học các môn về chính trị như Triết học, Đường lối cách mạng của ĐCS Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh; học tiếng Anh, Tin học, giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất.

Học về các môn chuyên ngành, các bạn sẽ được học các môn cơ sở kiến thức khối ngành như Kinh tế vi mô; Kinh tế vĩ mô; Giao tiếp kinh doanh và Quản trị học. Những môn như Tiếp thị căn bản, Nhập môn Quản Trị Kinh Doanh, Quan hệ kinh tế quốc tế và Môi trường kinh doanh quốc tế là những môn thuộc Kiến thức cơ sở ngành.

Về kiến thức ngành, các bạn sẽ được chuyên về Nguyên lý kế toán, Thương mại điện tử, Thống kê trong kinh doanh, Quản trị dự án, Quản trị chất lượng, Quản trị sự kiện, Quản trị tiếp thị. Chưa hết, các em sẽ được đào tạo các kiến thức bổ trợ về Luật kinh tế, Ngoại ngữ, Thị trường chứng khoán, Thanh toán quốc tế và Kế toán quản trị. 

Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

Đặc biệt, những môn học chuyên sâu mà các em sẽ phải học khi đến với ngành Quản trị kinh doanh đó là Hệ thống sản xuất tinh gọn, Quản trị dự án, Đạo đức kinh doanh, Quản trị tài chính, Giao tiếp kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chất lượng, Quản trị marketing, Hành vi tổ chức, Nghiên cứu thị trường, Quản trị rủi ro và Quản trị chiến lược.

Chưa dừng lại ở đó, ngành quản trị kinh doanh cũng giúp các sinh viên được học tập, trau dồi thêm các kỹ năng mềm như Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng xây dựng kế hoạch & thực thi hiệu quả, Kỹ năng làm việc hiệu quả, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng đàm phán và thuyết phục, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng quyết định giải quyết vấn đề, Kỹ năng tư duy sáng tạo và Kỹ năng phân tích vấn đề & logic hóa vấn đề đó. 

2. Bí quyết để học ngành Quản trị kinh doanh hiệu quả

Dù có học ngành nghề gì đi chăng nữa thì các bạn cũng phải đặt ra mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Đối với ngành quản trị kinh doanh, các bạn phải luôn hướng về mục tiêu và lòng đam mê của mình. Từ đó, các bạn sẽ tạo cho mình một mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn để có thể hoàn thành quá trình học tập của mình một cách tốt nhất. 

Chính những mục tiêu mà các bạn đặt ra sẽ giúp các bạn có động lực để quyết tâm học tập hơn bao giờ hết. Các bạn sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức hơn các bạn sinh viên khác bởi họ học rất thụ động và chỉ đặt mục tiêu qua môn là đủ. Ngược lại, các bạn đã có mục tiêu thì các bạn sẽ cố gắng làm mọi cách để có thể hoàn thiện được nó. Các bạn sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể nghiên cứu thêm các tài liệu từ bên ngoài chứ không đơn thuần chỉ học những kiến thức có trên giảng đường. 

Như đã nói, ngành Quản trị kinh doanh gồm khá nhiều lĩnh vực với nhiều môn học, độ khó của từng môn sẽ tùy thuộc vào các lĩnh vực mà bạn lựa chọn học. Chính vì vậy, các bạn cần lựa chọn đúng môn học sao cho hợp lý nhất. Đối với những bạn thiên về học kỹ thuật nhiều hơn, các bạn sẽ phải học khá nhiều các môn học liên quan tới toán ví dụ như hệ thống thông tin, tài chính,… 

Ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì?Ngành quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Nếu không quá giỏi về toán, các bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực khác của ngành quản trị kinh doanh như luật, nhân sự, tiếp thị,… Chắc chắn, sẽ có những môn học cần đến các kỹ năng để giải quyết vấn đề nhưng với môn học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ phải học phần lý thuyết nhiều hơn. Bởi nó khá trừu tượng, các tài liệu cũng sẽ liên quan tới phần toán ứng dụng nhiều hơn. Đặc biệt, các sinh viên sẽ cần chuẩn bị trước bởi sẽ có khá nhiều dự án về tình huống khó và hoạt động nhóm. 

Một trong những bí quyết học khác giúp các bạn có thể thành công đó chính là lựa chọn đúng thầy để theo học. Bất kỳ lĩnh vực gì cũng vậy, muốn học tốt thì các bạn cần những người thầy giỏi và có tâm huyết để chỉ lối và dẫn dắt, chỉ lối cho các bạn. Các bạn phải tiếp thu được những gì được gọi là tinh túy nhất của những người thành đạt. 

Đây là một trong những cách học rất hiệu quả. Giảng viên chính là người thực chiến, thực học. Họ sẽ là người truyền tải chính xác, sống động nhất những tri thức tinh hoa, cực chất. Học với người thầy giỏi, các sinh viên cần biết cách phát huy những lợi thế của mình. 

3. Học Quản trị kinh doanh ở đâu?

Để có thể học ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất, các bạn có thể chọn học ở những ngôi trường nổi tiếng như Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Thương mại hay Viện Đại học mở Hà Nội,… 

Trên đây là bài viết của tác giả về vấn đề ngành quản trị kinh doanh học những môn gì theo những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Hy vọng bài viết đã cập nhật đầy đủ thông tin tới các bạn. Nếu đam mê và muốn gắn bó lâu dài với ngành Y Dược, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng y tế Hà Nội làm “bến đỗ” của mình. Chúc các bạn may mắn và gặt hái nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

4.7/5 - (3 bình chọn)
TIN TỨC