Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Học QTKD ở đâu tốt nhất?

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Học QTKD ở đâu tốt nhất?

Việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân luôn là đề tài được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Ở thời điểm hiện tại, ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot được khá nhiều thí sinh theo đuổi. Vậy, ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? 

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì? 

Ngành Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để phát triển và duy trì các công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm việc tạo ra hệ thống, cân nhắc và tối đa hóa “hiệu suất” kinh doanh bằng tư duy, quyết định hợp lý của nhà quản lý. 

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Học QTKD ở đâu tốt nhất?Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Học QTKD ở đâu tốt nhất?

Để có thể thành công với ngành nghề năng động và không hề dễ dàng này, các bạn sinh viên cần nắm vững kiến thức tổng quan và chuyên sâu về các ngành nghề kinh tế xã hội hiện tại. Đây được xem là nền tảng vững chắc để các bạn có thể đào sâu nghiên cứu các kiến thức sâu xa hơn, có thể thực thi công việc cụ thể hơn. Chưa dừng lại ở đó, các kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của các cá nhân.

2. Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? 

Trong quá trình định vị tương lai cũng như chọn lựa ngành nghề, khá nhiều bạn sinh viên hiện vẫn chưa biết học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Nhìn chung, Quản trị kinh doanh là một ngành khá hot, sau khi ra trường các bạn cũng có thể làm việc ở khá nhiều lĩnh vực như quản trị chuỗi cung ứng, quản trị Marketing, quản lý sản xuất, Quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực,… 

Cụ thể, các bạn có thể làm vị trí chuyên viên tại các phòng phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, phòng marketing, phòng kế hoạch, phòng kinh doanh,… của tập đoàn, công ty về chứng khoán, tài chính. Nếu sở hữu trình độ và năng lực tốt, các bạn cũng sẽ có cơ hội được thăng tiến để trở thành Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành tại các công ty, tập đoàn. Nếu đam mê truyền lửa, các bạn có thể làm giảng viên giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Thậm chí, các bạn còn có thể tự thành lập và điều hành công ty của chính mình. 

Giải đáp thắc mắc: Ngành quản trị kinh doanh làm gì?Giải đáp thắc mắc: Ngành quản trị kinh doanh làm gì?

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh cũng có thể làm việc, đảm nhiệm ở lĩnh vực bán hàng kinh doanh như: Trợ lý kinh doanh, nhân viên trưng bày, nhân viên kinh doanh hay nhân viên phát triển thị trường; Giám sát kinh doanh, trưởng phòng trưng bày, trưởng phòng kinh doanh. 

Ngoài ra, các bạn còn có thể làm quản lý kinh doanh vùng (Regional sale manager), giám đốc nhãn hàng, quản lý kinh doanh khu vực (sale area manager), giám đốc kinh doanh (sale director),… 

Học ngành quản trị kinh doanh, các bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực marketing – truyền thông, đảm nhiệm các vị trí như: Nhân viên marketing, nhân viên truyền thông, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên chăm sóc khách hàng. 

Nếu có năng lực tốt, các bạn sẽ dễ dàng làm trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng marketing; trưởng phòng dịch vụ khách hàng; giám đốc truyền thông, giám đốc marketing, giám đốc sáng tạo hay giám đốc thương hiệu,…

3. Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Như đã nói, sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên các thể làm việc tại các tập đoàn, công ty hay các doanh nghiệp liên doanh, làm giảng viên giảng dạy ở các trường Cao đẳng, Đại học hay tự mở công ty riêng,… Bên cạnh đó, việc tìm hiểu một cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh cũng là điều rất quan trọng. 

Chắc chắn, một môi trường, cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng, uy tín đảm bảo việc làm ổn định sẽ là điểm đến của đông đảo thí sinh. Theo đó, các bạn có thể học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học tên tuổi và nổi tiếng như Đại học Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Thương mại, Học viện tài chính, Học viện ngân hàng, Viện đại học mở, Đại học kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội,… 

Theo học ở những ngôi trường này, các bạn không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn, bằng tiếng anh mà còn được đào tạo các kỹ năng mềm cùng với đó là việc “học đi đôi với hành”. Ngoài việc học thì các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để được tham gia vào các buổi thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp, những buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm hay các buổi thảo luận của các nhà quản trị để đề xuất các dự án và ý tưởng kinh doanh. Từ đó, các bạn sẽ có thêm sự hiểu biết rõ nét hơn về ngành nghề mà mình đã chọn, các bạn sẽ tự tin để chinh phục ước mơ có thể trở thành nhà quản trị của chính mình. 

Trên đây là bài viết về ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Học QTKD ở đâu tốt nhất theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn được giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất. Điều quan trọng nhất để có thể thành công đó chính là các bạn cần cố gắng và phấn đấu nỗ lực làm việc hết mình trong quá trình học tập, rèn luyện bản thân để đạt được ước mơ của mình. Nếu yêu thích và đam mê lĩnh vực Y Dược, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng y tế Hà Nội làm bến đỗ của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (2 bình chọn)
TIN TỨC