Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? 

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? 

Ở thời điểm mà nền kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì ngành Quản trị kinh doanh là lĩnh vực khá hot, sở hữu mức thu nhập khá khủng nên không ít các bạn trẻ đã theo học ngành này. Vậy, ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? 

1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành nghề chịu trách nhiệm thực hiện quá trình kinh doanh để có thể duy trì và phát triển công việc một cách tốt nhất. Nhìn chung, người làm quản trị của ngành kinh doanh chính là từ chung dùng để chỉ các chức danh, các cấp quản lý của một doanh nghiệp, công ty hay tập đoàn kinh doanh nào đó. 

Đến với ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên sẽ được theo học, đào tạo khá nhiều môn học chuyên ngành như: Nghệ thuật lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, quản trị tài chính – marketing,… 

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Chưa dừng lại ở đó, ngoài các kiến thức chuyên môn thì khi đến với ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được đào tạo khá nhiều các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian hợp lý, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo,… Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều trường Cao đẳng, Đại học chuyên đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh nên các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân mình.

2. Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? 

Nền kinh tế của Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cứ đà phát triển này, chúng ta sẽ sánh ngang với các nền kinh tế hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, rút ngắn khoảng cách với những nền kinh tế rất phát triển trên toàn thế giới. 

Ở nhiều đất nước hiện tại, đã có hàng loạt các chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực được đặt ra nhằm tạo ra những bước tiến, đổi mới cho những quốc gia có tiềm lực phát triển về tài nguyên, con người, đầu tư nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam của chúng ta. 

Theo nhiều nguồn tin uy tín, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng, ngành Quản trị kinh doanh sẽ đẩy mạnh công tác quản lý và thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực, hướng đến hợp tác gắn kết với các chương trình tuyển sinh, hướng nghiệp. 

Chính vì vậy, cơ hội việc làm của các cử nhân ngành Quản trị kinh doanh là khá lý tưởng. Không có gì ngạc nhiên khi ngành Quản trị kinh doanh hiện tại đã trở thành niềm mơ ước, khát vọng của các bạn trẻ, đặc biệt là những người có niềm đam mê mãnh liệt, bất tận và có khát vọng làm giàu bằng con đường kinh doanh. 

Học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn trẻ có thể làm chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh và phòng kế hoạch. Nếu bạn có nguồn vốn, gia đình có điều kiện thì bạn cũng có thể mở và thành lập công ty cho chính mình. Nếu đam mê “truyền lửa”, các bạn cũng có thể theo học thêm để có thể trở thành các giảng viên chuyên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng có ngành Quản trị kinh doanh. 

Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh sở hữu khá nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Nhìn chung, cơ hội được thăng hoa với ngành Quản trị kinh doanh luôn là rộng mở với các bạn. Cùng với đó, sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ của ngành Du lịch trong những năm gần đây đã khiến cho ngành Quản trị kinh doanh được vươn lên một tầm cao và đẳng cấp mới. Xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện tại là làm chuyên viên, trưởng phòng kinh doanh tại các nhà hàng, khách sạn khá nổi tiếng. 

Sở hữu nhiều cơ hội phát triển và là một xu thế mới trong thời đại ngày nay nên ngành Quản lý khách sạn được khá nhiều cử nhân Quản trị kinh doanh săn đón. Đặc biệt, ngành nghề này trở nên khá hot bởi mức thu nhập là không hề thấp chút nào. Ngoài ra, các bạn cũng có thể “lấn sân”, làm truyền thông marketing à đảm nhận các vị trí như: Nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên marketing hay nhân viên truyền thông. 

Trên đây là bài viết về ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không theo những góc nhìn đa chiều nhất của tác giả. Hy vọng thông tin của bài viết sẽ đem đến cho các bạn những cái nhìn chân thực nhất. Các bạn cũng có thể theo học trường Cao đẳng Y Hà Nội nếu thực sự đam mê ngành Y Dược. Chúc các bạn may mắn và tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng của tuổi trẻ. 

Rate this post
TIN TỨC