Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay

Nhiều năm gần đây có nhiều loại cây trồng đã đem lại lợi nhuận lớn cho người dân, đã rất nhiều hộ kinh doanh làm giàu từ ngành này. Vậy trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Bưởi da xanh – trồng cây gì kinh tế nhất

Bưởi da xanh được đánh giá là loại cây trồng có giá trị kinh tế rất cao. Bưởi hình cầu, vỏ xanh, ruột hồng, ít hạt hoặc không hạt, khi chín màu da xanh hoặc có thể hơi vàng. Bưởi khá dễ lột, dễ bóc tách, mùi thơm, tép bưởi căng mẩy đầy đặn, vị ngọt thanh không bị chua. Bưởi da xanh được đánh giá là loại bưởi ngon nhất trong các loại bưởi.

trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay

Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay

Bưởi da xanh nguồn gốc xuất xứ từ tỉnh Bến Tre, Tiền Giang. Hiện nay do cách thức nhân giống và mở rộng nên bưởi được trồng ở nhiều hơn. Bưởi da xanh được xem là mặt hàng xuất khẩu lớn. Ưu điểm của chúng là có khả năng bảo quản rất lâu, không phụ thuộc hóa chất, điều kiện tự nhiên có thể để từ 15 – 30 ngày.

Bưởi tiêu chuẩn loại 1 có thể bán với mức giá 40.000 – 70.000 đồng/quả. Bưởi dễ trồng và có thể thu hoạch sau 2 năm, không tốn quá nhiều công sức mà hiệu quả kinh tế lại cao. Do đó, rất nhiều tỉnh đã nhân rộng giống bưởi này. Bưởi da xanh của Việt Nam đã được xuất khẩu hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

2. Mít Thái – trồng cây gì có giá trị kinh tế cao

Mít Thái hay còn gọi là Mít Chamgai, có nguồn gốc từ Thái Lan. Du nhập giống Mít về Việt Nam mọi người quen gọi là Mít Thái. Loại cây này có khả năng chịu hạn tốt, cho trái rất sớm, quả mít tròn đều, múi mít màu hồng, thơm ngọt.

Mít Thái rất sai và cho thu hoạch số lượng quả mít lớn, một quả có thể nặng lên đến 10 – 13kg, mức giá bán dao động của mít Thái từ 30.000 – 40.000 đồng/kg – đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người dân chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên. Mít Changai được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc và nội địa

trồng cây gì kinh tế nhất

Trồng cây gì kinh tế nhất

Xem thêm: Kinh nghiệm chăn nuôi lợn, nuôi lợn bao lâu thì xuất chuồng?

3. Cây Magic S – trồng cây gì có giá trị kinh tế cao

Cây Magic S được trồng nhiều khu vực Lâm Đồng và hiện tại đang dự kiến sẽ nhân rộng ra khắp cả nước. Được đánh giá là loại cây phát triển tốt trong thời tiết khí hậu nước ra và cũng dễ dàng thích nghi, chăm sóc. Quả cây Magic S mang hương vị của 3 loại trái cây: chanh dây, cà chua, dâu tây. Nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ về đến Việt Nam qua một chương trình trao đổi giống cây trồng với Anh Quốc.

Cây Magic S đang hứa hẹn mang đến lợi nhuận kinh tế rất cao cho người dân các tỉnh Tây Nguyên. Với giá bán khoảng 1.000.000đ/kg và thời gian bảo quản lên đến 70 ngày thuận tiện cho việc vận chuyển đến các thị trường nước ngoài, thị trường tiêu thụ của cây Magic S khá lớn. Chắc chắn rằng trong tương lai cây Magic S sẽ là loại cây làm giàu cho người dân nơi đây.

4. Trầm hương – trồng cây gì kinh tế nhất

Cây trầm hương đem lại giá trị gỗ rất cao, những cây trầm hương có vòng đời từ 10 – 20 năm có giá trị gỗ lên đến vài trăm triệu đồng.

Trầm mắt tử, trầm mắt đảo, trầm bọ sánh, trầm bông, trầm da báo, trầm kiến xanh là tên gọi khác của trầm hương. Cây phát triển tốt kể cả ở những vùng đất nghèo chất dinh dưỡng, cây ưa bóng râm và ẩm ướt, cây trưởng thành sẽ thích nghi với ánh sáng mặt trời.

trồng cây gì có giá trị kinh tế cao

Trồng cây gì có giá trị kinh tế cao

5. Cây sưa – trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay

Cây sưa nhiều năm tuổi có giá trị kinh tế rất cao, lên đến hàng chục tỷ đồng. Loại cây thân gỗ này được đánh giá là một trong những cây thân gỗ quý hiếm và thuộc sách đỏ của Việt Nam. Cây khá dễ trồng và thích nghi ở nhiều địa hình đồi núi khác nhau. Tuy nhiên thời gian gần đây, cây tự nhiên hầu như bị khai thác hết.

Hy vọng bài tổng hợp đã cung cấp những thông tin bổ ích về trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)
Trồng trọt