Giống Bơ 034 Trồng Mấy Năm Có Trái? Kỹ thuật Trồng Thế Nào?

Giống Bơ 034 Trồng Mấy Năm Có Trái? Kỹ thuật Trồng Thế Nào?

Bơ 034 đang được thị trường ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon mà chúng mang lại.Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giống bơ 034 trồng mấy năm có trái? Kỹ thuật trồng thế nào? qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Bơ 034 là giống bơ gì?

bo-034-trong-may-nam-co-trai
Bơ 034 là giống bơ gì?

Bơ 034 là loại cây ăn quả sinh trưởng tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, và một trong những giống bơ sáp nội địa được trồng nhiều tại Lâm Đồng. Giống bơ 034 cho hiệu suất cao, ra quả sớm và sinh trưởng khỏe. Bơ 034 có hàm lượng chất béo cao.

Quả bơ có hình dáng thuôn dài với độ dài từ 20-27cm, phần thịt dày, hạt nhỏ, vỏ mỏng, không xơ và lớp vỏ bên ngoài xanh bóng. Mỗi quả nặng từ 300gr đến 800gr.

Bơ 034 thu hoạch vào tháng mấy?

Bơ 034 rất hợp với khí hậu nhiệt đới và thổ nhưỡng nước ta. Thông thường bơ 034 được thu hoạch quả chính vụ từ tháng 9 đến tháng 11, trái vụ từ tháng 3 đến tháng 5 do sự biến đối của môi trường và thời tiết. Nếu có kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt cây có thể ra quả sớm hơn mùa vụ chính.

Đọc thêm: Tháng 4 trồng rau gì ở miễn Bắc

Giống bơ 034 trồng mấy năm có trái?

bo-034-trong-may-nam-co-trai
Giống bơ 034 trồng mấy năm có trái?

Trung bình một cây hoàn toàn có thể hái từ một trăm đến hai trăm kilogram, quả một năm. Cây cũng cho ra quả theo tỷ suất thuận với size của cây. Vậy giống bơ 034 trồng mấy năm có trái các bạn có biết không? Giống bơ 034 thường cho ra trái sớm hơn so với các giống bơ khác. Cây ươm hạt sẽ bắt đầu có trái sau khi trồng được từ bốn đến sáu năm. Với cây ghép cho trái bói thì thời gian sẽ nhanh hơn là khoảng từ hai đến ba năm.

Thời gian đầu cây cho trái rất ít, cần đợi đến năm thứ tư thứ năm, cây mới cho hiệu suất cao và ổn định.

Hiện nay, người trồng phổ biến trồng theo phương pháp ghép cành, bởi cách này thời hạn thu hoạch nhanh. Bơ ghép vẫn giữ được đặc thù của cây mẹ, đem lại hiệu suất cao tối ưu.

Kỹ thuật trồng bơ 034 thế nào?

Kỹ thuật trồng cây bơ 034 không phức tạp. Để cây cho hiệu suất cao và phẩm chất lý tưởng, cần nắm rõ kỹ thuật dưới đây.

Chọn đất và làm đất trồng cây

Cây bơ không chịu được ngập úng nên đất trồng bơ đầu tiên phải tơi xốp và thoát nước tốt. Giống bơ 034 thích hợp trồng trên đất đỏ bazan, độ Ph 5-7. Cây bơ cần trồng cạn không trồng sâu, không cào bồn. Nếu trồng xen canh với một số loại cây khác cần bổ sung thêm vôi bột. Trước khi trồng cây, đất cần được cuốc tơi, sâu khoảng 50cm, rộng khoảng 80cm.

Phân lót trước khi trồng

Phân lân khi trồng cây gồm phân lân, phân chuồng ủ mục và thuốc mối. Cây bơ năm đầu bộ rễ còn non nên bón vừa, nếu bón nhiều phân cây càng dễ chết.

Khoảng cách trồng cây bơ 034

Khoảng cách trồng bơ 034 có thể lựa chọn 9m x 6m, 8m x 7m hoặc 9m x 9m là thích hợp. Khoảng cách này đảm bảo năng suất cây trồng, tận dụng tối đa quỹ đất. Nên trồng một ít loại cây như keo tai tượng, giúp chắn gió và hạn chế gãy cành bơ khi mưa lớn.

Cách chăm sóc bơ 034 cho năng suất cao

-20 ngày sau khi trồng, mồi phân NPK và DAP với lượng ít. Năm đầu không được bón SA và URE.

-Tưới nước: Cung cấp đủ nước cho cây nhất là vào mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Cây nên được tưới nước 4 ngày một lần.

-Phủ gốc chè bằng cỏ, rác,… để hạn chế cỏ dại, một năm xới gốc 2-3 lần.

-Khi quả có đường kính 3-4cm, nên bón phân chứa nhiều Kali, ít đạm, phun thêm phân bón lá có nhiều Bo.

-Thường xuyên kiểm tra quan sát cây để phòng trừ sâu bệnh hại cây.

Xem thêm: Tháng 6 trồng rau gì ở miền Bắc

Bài viết trên đây đã giải đáp vướng mắc của bạn về bơ 034 trồng mất năm có trái. Cũng đã hướng dẫn bạn về kỹ thuật trồng và cách chăm sóc đúng cách. Áp dụng đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt, cây sẽ cho năng suất cao và thời gian thu hoạch ngắn lại.

Rate this post
Trồng trọt