Gợi Ý Tháng 6 Trồng Rau Gì Ở Miền Bắc Cho Nhanh Thu Hoạch

Gợi Ý Tháng 6 Trồng Rau Gì Ở Miền Bắc Cho Nhanh Thu Hoạch

Mùa nào trồng rau ấy, việc lựa chọn loại rau trồng cực kỳ quan trọng để cây có thể sinh trưởng và phát triển sớm, năng suất cao. Dưới đây là gợi ý tháng 6 trồng rau gì ở miền Bắc cho nhanh thu họach, để bạn có thể lựa chọn cùng tham khảo nhé!

Đặc điểm khí hậu tháng 6 tại miền Bắc

thang-6-trong-rau-gi-o-mien-bac
Khí hậu tháng 6 tại miền Bắc

Tháng 6 là thời điểm nóng nhất mùa hè. Vào thời tiết này, không phải loại rau nào cũng có thể sinh trưởng và phát triền tốt, việc lựa chọn trồng loại rau gì cùng khiến nhiều người băn khoăn. Vậy nên khi trồng cây cần lưu ý:

-Lựa chọn giống cây chịu nhiệt

-Cung cấp đủ nước cho cây

-Có phương pháp làm giảm nhiệt độ, và khắc phục mưa lớn làm đổ cây.

Đọc thêm: Tháng 5 trồng rau gì ở miền Bắc

Tháng 6 trồng rau gì ở miền bắc cho thu hoạch nhanh

thang-6-trong-rau-gi-o-mien-bac
Tháng 6 trồng rau gì ở miền bắc

Mồng tơi

Mồng tơi là cây phổ biến của mùa hè, được trồng bằng hạt hoặc bằng cây con. Khi trồng rau mồng tơi phải chuẩn bị giàn, cây cần lượng nước vừa phải không quá nhiều. Mồng tơi có thời gian sinh trưởng ngắn, và có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng.

Rau dền

Loại rau không thể không kể đến vào mùa hè là rau dền. Có nhiều loại rau dền như rau dền đỏ, rau dền hoang,… Rau dền trồng bằng hạt thu hoạch sau 20-30 ngày. Mỗi khi thu hoạch cắt ngang chừa lại gốc khoảng 15cm để rau ra nhánh mới.

Rau đay

Tháng 6 trồng rau gì ở miền Bắc? Đó là rau đay, loại rau có khả năng ưa ẩm tốt này cực thích hợp. Chỉ cần cung cấp đủ nước để cây nảy mầm tốt ở giai đoạn gieo hạt. Khi cây đã khỏe, không cần chăm nhiều mà vẫn đạt năng suất tốt. Có thể trông ngay tại nhà trong thùng xốp.

Rau muống

Tháng 6 phù hợp để trồng rau muống. Hiện có nhiều loại rau muống: rau muống tre, rau muống hãi mũi tên đỏ. Rau này rất dễ trồng, có thể trồng bằng phương pháp thổ canh hoặc thủy canh. Trồng bằng bằng hạt rau muống hoặc dùng phần thân cây già có rễ sau đó mang trồng xuống đất. Rau muống cho thu hoạch trong vòng 4-6 tuần sau khi gieo trồng.

Rau ngót

Là món rau nấu canh rất phù hợp vào hè, giúp thanh nhiệt, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Rau ngót dễ sinh trưởng và phát triển, có thể trồng ở bất kỳ đâu. Có thể thu hoặc sau 25 ngày ươm trồng.

Cà chua

Cà chua là loại rau quả đem đến nhiều lợi ích sức khỏe. Xác định được thời điểm gieo trồng vô cùng quan trọng giúp thu hoạch những trái cà chua bóng đẹp, đầy màu sắc. Tháng 6 là thời điểm trồng cà chua rất tốt.

Bí xanh

Bí xanh hay bí đao là loại rau củ cực mát, dễ ăn. Trồng bí xanh không quá cầu kì, bạn lựa chọn hạt bí chắc khỏe mang ngâm 6 tiếng. Sau đó gieo hạt trên đất ẩm, cây mọc mầm ra lá thì mang trồng và cho leo giàn khi cây bắt đầu vươn ngọn. Bí xanh sau khoảng 2 tháng là có thể thu hoạch quả.

Cải ngọt

Cải ngọt thích hợp trồng vào mùa nắng nóng, cây chăm sóc ít, không tốn nhiều thời gian của bạn. Hạt giống sau khi ủ gieo thành hàng, hàng cách hàng 10cm, hạt cách hạt 10cm. Dùng bìa phủ kín 2-3 ngày giúp hạt nảy mầm và tránh vi sinh vật ăn lá. Cải ngọt thu hoạch khoảng 25 ngày sau khi nảy mầm.

Củ cải trái vụ

Củ cải có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: giảm béo, phòng tránh thiếu máu, chống lão hóa, phòng ung thư, tốt cho não, hỗ trợ chức năng gan. Trồng củ cải trái vụ vào tháng 6 thu hoạch nhanh, năng suất thấp hơn vụ chính vào tháng 9.

Cải thảo

Đây là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn và trồng được nhiều vụ trong năm nhất là tháng 6. Cung cấp đủ nước và nắng, cải thảo có thể thu hoạch sau 25-30 ngày gieo hạt.

Rau gia vị: ớt, húng quế

Rau gia vị được sử dụng quanh năm nên rất cần thiết. Các loại rau gia vị như ớt, rau húng quế, hành lá rất thích hợp trồng trong tháng 6.

Bí đỏ

Bí đỏ được ưa chuộng vào những ngày nắng nóng. Bí đỏ dễ trồng không kén đất, hệ rễ phát triển mạnh nên khả năng chịu hạn tốt. Vào giai đoạn ra hoa, cần lưu ý cung cấp đầy đủ nước trong mua khô.

Xem thêm: Tháng 4 trồng rau gì ở miền Bắc

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ tháng 6 trồng rau gì ở miền bắc bên trên hy vong giúp ích bạn lựa chọn loại rau trồng phù hợp. Chúc bạn thành công khi trồng rau quả nhé!

Rate this post
Trồng trọt