Tìm hiểu trồng cây gì có đầu ra ổn định, có thu nhập cao

Tìm hiểu trồng cây gì có đầu ra ổn định, có thu nhập cao

Có rất nhiều người thắc mắc hiện nay trồng cây gì có đầu ra ổn định, có thu nhập cao đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn.

1. Trồng các loại cây cảnh đem lại giá trị kinh tế cao

Các loại cây cảnh kiểu dáng bonsai, hòn non bộ, cây cảnh lâu năm, cây bóng mát … hiện nay được bán giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Không chỉ đa dạng phong phú về thể loại mà các loại cây cạnh còn được ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy của chúng.

Cây cảnh có thể dùng để trang trí văn phòng, để bàn làm việc, trang trí của hàng, quán café, … vừa làm đẹp không gian, vừa thanh lọc không khí, có thể kể đến như cây kim ngân, kim tiền, cây trầu bà, … Hoặc có thể kể đến các loại hoa như hoa lan, hoa giấy, hải đường, hồng anh, hoàng thảo, hoa hồng …

Các loại cây này có nhu cầu thị trường rất lớn, định hướng kinh doanh theo ngành nghề này thì bạn kinh doanh với số lượng lớn, tuyển sỉ, đại lý sẽ mang lại thu nhập khá ổn định. Bên cạnh đó, việc chăm sóc các loại cây cảnh này không quá khó khăn, nhiều loại cây có sức sống rất bền bỉ, khả năng chống chịu bệnh tật rất cao.

Thậm chí bạn có thể thiết lập hệ thống cung cấp và chăm sóc duy trì cây cảnh cho các đại lý, chuỗi cửa hàng, nhà hàng café, khu resort, khách sạn … việc bảo trì và cung ứng cây cảnh theo đợt hoặc theo chu kỳ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

2. Trồng các loại cây ăn quả, xuất khẩu trong và ngoài nước

Hiện nay, có rất nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân như các loại bưởi, thanh long, sầu riêng, xoài cát, mít thái… Đa số các loại hoa quả phù hợp với điều kiện khí hậu của miền Nam Việt Nam, khu vực Nam Bộ, đồng bằng Sông Cửu Long, Tiền Giang, Lâm Đồng…

Bưởi da xanh là một trong những loại có giá trị kinh tế rất cao. Thời gian bảo quản thường lên đến 30 ngày. Được đánh giá là loại bưởi ngon nhất trong các loại bưởi, giá bán từ 60.000 – 120.000 đồng. Khoong chỉ buôn bán trong nước mà cón xuất khẩu nước ngoài, đem lại hiệu quả kinh tế vô cùng lớn cho người dân. Hay bưởi Diễn ở khu vực Hà Nội cũng giá trị kinh tế cao, mức giá bán dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/quả, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh mát. Mỗi quả bưởi nặng từ 0,8 – 1kg. Sau khi thu hoạch bưởi diễn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường từ 3 – 6 tháng.

Xem thêm: Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

Có thể kể đến các loại xoài Cát Chu, xoài Hòa Lộc đều là những loại xoài thơm ngon đặc trưng, năng suất thu hoạch lớn, doanh thu đạt tới 4 – 5 tỷ đồng/năm.

Mít Thái (Mít Chamgai) mức giá bán dao động của mít Thái từ 30.000 – 40.000 đồng/kg, với số lượng quả thu hoạch rất sai, đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người dân chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên. Loại cây này có khả năng chịu hạn tốt, cho trái rất sớm, quả mít tròn đều, múi mít màu hồng, thơm ngọt.

Quả sầu riêng, với năng suất 20 tấn/ha đem lại sản lượng vô cùng lớn, đồng thời đem lại giá trị kinh tế rất cao cho người dân. Tùy vào từng mùa mức giá dao động từ 60.000 – 120.000 đồng, mặt hàng sầu riêng đã và đang nâng cao chất lượng và năng suất đáp ứng thị trường trong và ngoài nước. Với giá trị dinh dưỡng rất cao, sầu riêng được gọi là vua của các loại cây ăn quả. Cây có khả năng sinh trưởng tốt, thích nghi với điều kiện sinh thái khác nhau. Sầu riêng có thể ăn trực tiếp, kết hợp làm chè, sinh tố, kem

3. Trồng rau, củ, quả, thực phẩm sạch

Rau củ quả sạch đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hàng ngày. Tại các chợ, cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị mini, siêu thị lớn … rất cần đến nguồn cung cấp thực phẩm sạch. Hiện nay người dùng quan tâm đến sức khỏe ngày càng nhiều, quan tâm đến chất lượng hơn là giá cả. Do đó đầu tư kinh doanh để cung cấp nguồn thực phẩm sạch thì đầu ra tương tối ổn định.

Các loại thức ăn kể đến như cà rốt, khoai tây, khoai lang, cà chua, rau dền, mồng tơi, rau cải, rau ngót, xà lách, rau húng, ớt, chanh, sả, … đều là những mặt hàng thiết thực không thể thiếu trong mỗi gia đình hàng ngày. Do đó, nghiên cứu mô hình kinh doanh thực phẩm sạch được nhiều người áp dụng, tùy thuộc vào từng vùng miền, từng loại sản phẩm, từng phương pháp để có thể xây dựng nhiều mô hình kinh doanh thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng.

Trên đây là gợi ý về trồng cây gì có đầu ra ổn định, trồng cây gì để có thu nhập cao. Hy vọng bài viết các cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post
Trồng trọt