Phương Pháp Tự Học Tiếng Hàn Quốc Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương Pháp Tự Học Tiếng Hàn Quốc Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhu cầu học tiếng Hàn chưa bao giờ hết hot tại Việt Nam. Học tiếng Hàn để đi du học, đi xuất khẩu lao động hoặc làm việc tại các công ty Việt Nam có vốn đầu tư Hàn Quốc,… Dù với mục đích gì, học tiếng Hàn cũng không dễ dàng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn phương pháp tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà cho người mới bắt đầu. Đừng bỏ lỡ!

Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bạn đang quan tâm về cách tự học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, tuy nhiên còn khá bỡ ngỡ, chưa biết bắt đầu từ đâu. Bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, trường Cao Đẳng Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã đúc kết ra những hướng dẫn để các bạn đang theo học ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng, đại học có thể tự ôn luyện, tự học tiếng Hàn tại nhà, giúp nâng cao trình độ nhanh.

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

tu-hoc-tieng-han
Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

Khi có mục tiêu học tập, bạn sẽ nỗ lực và nhanh chóng về đích. Mục tiêu học tiếng Hàn của bạn là gì? Học tiếng Hàn để đi du học? Học tiếng Hàn để đi làm việc? Học tiếng Hàn chỉ do yêu thích? Hãy xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt tay học.

Cách tự học tiếng Hàn cho người mới

1.Tham khảo các loại sách, giáo trình

Hãy tham khảo các loại sách, giáo trình, ứng dụng cũng là kinh nghiệm tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả.

-Bộ sách “Học tiếng Hàn thật đơn giản” là bộ sách được bán chạy nhất thế giới và dĩ nhiên cũng được rất nhiều người học chuyên ngành Hàn học yêu thích, bộ sách được dịch và xuất bản tại nhiều nước.

-“Sách tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” là cuốn cẩm nang cung cấp cho bạn học những kiến thức nền tảng cơ bản, là hành trang trên con đường chinh phục tiếng Hàn từ con số 0.

-Bộ “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng” là một công trình chọn lọc về phần từ vựng, giúp người học tiếng Hàn nắm bắt lượng từ vựng phong phú và hữu ích trong giao tiếp hàng ngày.

-Cuốn “Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” bao gồm bảng chữ cái, âm tiết, câu và các từ thông dụng.

2.Sử dụng flashcard

Từ vựng luôn là một trong những thử thách không hề dễ dàng đối với những ai đang học ngoại ngữ. Vì số từ cần nhớ rất nhiều và cũng tăng dần theo thời gian. Học từ vựng tiếng Hàn thông qua Flashcard là cách học hiệu quả mà chắc chắn rất nhiều người biết đến. Có 2 cách bạn có thể làm để học, một là mua bộ flashcard sẵn, hai là tự làm flashcard.

3.Luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc

tu-hoc-tieng-han
Luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc

Học ngoại ngữ thông qua âm thanh, hình ảnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả tiếp thu và ghi nhớ. Có nhiều bài hát vừa hay và giai điệu chậm, đủ để bạn vừa phát âm vừa thưởng thức âm nhạc. Điều này giúp cho tinh thần học tập của bạn lên cao, không gây nhàm chán mà còn luyện phát âm cực tốt. Khi xem bộ phim có phụ đề, mỗi khi nhân vật nói hãy lẩm nhẩm đọc theo họ, bắt chước khẩu hình và ngữ điệu của họ, cách biểu hiện cảm xúc.

4.Mạnh dạn nói không sợ sai

Bạn hãy hiểu rằng sai là một phần của ngoại ngữ, và người nghe không chỉ nghe, họ còn căn cứ vào rất nhiều điều kiện xung quanh để hiểu bạn nói gì. Thậm chí bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả. Bạn có thể đứng trước gương tập luyện tiếng Hàn, hãy đọc to, nói to thành tiếng.

5.Học tiếng Hàn qua các ứng dụng miễn phí

Tham khảo những app như Eggbun, LingoDeer, Memrise, Teuida,… bạn có thể dễ dàng học tiếng Hàn thông qua những app học trực tuyến này cực kỳ hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tự do học mọi lúc mọi nơi, giáo trình học đa dạng phong phú,… cùng nhiều tính năng độc đáo khác.

6.Vừa viết vừa phát âm thành tiếng

Hãy vừa học vừa phát âm thành tiếng, khi sử dụng cùng lúc cả tay lẫn miệng sẽ giúp bạn dễ nhớ và nhớ tốt hơn, lâu hơn.

7.Tạo môi trường tiếng Hàn cho bản thân

Việc để tiếng Hàn lại gần mình là cách tốt nhất khiến bán không cảm thấy lười biếng cũng như bạn sẽ có xu hướng đọc và tìm hiểu từ mà bạn tình cơ nhìn thấy. Hãy dùng mạng xã hội như Twitter cho việc theo dõi các kênh tin tức, giải trí hoàn toàn bằng tiếng Hàn để luyện đọc cũng như xem về cách sử dụng cấu trúc.

Trên đây là tổng hợp cách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng hữu ích giúp các bạn mới học theo đuổi được mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn!

Rate this post
TIN TỨC