Chia sẻ cách đá hậu vệ sân 11 người hiệu quả

Chia sẻ cách đá hậu vệ sân 11 người hiệu quả

Trong đội hình thi đấu của một đội bóng, từng vị trí khác nhau sẽ đảm nhận vai trò khác nhau. JBO sẽ chia sẻ cách đá hậu vệ sân 11 người hiệu quả để các bạn có thể tham khảo và chơi bóng tốt hơn.

Bóng đá 11 người trên sân cỏ luôn phân chia nhiệm vụ phòng thủ và tấn công rất rõ ràng đối với các cầu thủ. Theo đó, vai trò chính của những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ chính là phòng thủ. Vậy là thế nào để có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ sân 11 người? Để có thể giải đáp được vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với một hậu vệ sân 11 người thì kỹ thuật tranh bóng có vai trò rất quan trọng. Chỉ khi sở hữu kỹ thuật tranh bóng tốt thì mới có thể chiếm được lợi thế ở trong những pha tranh chấp bóng tay đôi.


Kỹ thuật tranh bóng

Đầu tiên, khi cầu thủ đối phương đã có được bóng thì hậu vệ sẽ cần phải nhanh chóng theo kịp đối phương để không cho họ có đủ thời gian xử lý bóng và chuyền bóng.

Hãy nhanh chóng di chuyển tới trước mặt đối phương để che trước mặt anh ta và chờ đợi thời cơ cướp lại bóng. Nếu như bạn là một người nhanh trí thì có thể thực hiện một số động tác giả để đánh lừa đối phương hoặc buộc đối phương phải phạm lỗi với mình.

Khi nào bạn chắc chắn sẽ thành công thì mới nên thực hiện việc tranh bóng. Hãy chú ý tập trung sức mạnh vào 2 chân để buộc đối phương phải nhả bóng hoặc chuyền bóng.

Nếu như đối phương vẫn tiếp tục giữ lại bóng ở trong chân thì hãy đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy đảm bảo rằng mắt cá chân cùng với bàn chân được giữ thật chắc chắn sau đó sử dụng lực để bóng văng ra ngoài.

Các cầu thủ thường rất dễ gặp phải chấn thương trong những pha tranh chấp bóng. Chính vì thế, các cầu thủ sẽ cần phải thật cẩn thận và chuẩn bị tốt cho tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Kỹ thuật một đối một

Trong các trận đấu, bất kỳ một hậu vệ nào cũng sẽ gặp phải tình huống 1 đối 1 với cầu thủ của đối phương khi đồng đội của mình chưa kịp lui về để hỗ trợ phòng thủ. Khi có một kỹ thuật một đối một tốt thì chắc chắn rằng các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đối mặt cùng với tiền đạo của đối phương.

Bạn sẽ cần phải lưu ý rằng không nên trực tiếp lao thẳng lên trước mặt của đối thủ để cướp bóng vì làm như vậy sẽ rất dễ rơi vào tình huống bị đối phương đánh lừa và tạt bóng sang hướng khác hoặc giả vờ để bị ngã. Trong tình huống này, bạn cần phải thật bình tĩnh đứng chắn trước mặt của đối phương để tăng khả năng cản phá khiến cho đối phương không thể thực hiện pha dứt điểm. Nếu như đối phương vẫn dứt khoát sút bóng thì phải nhanh chóng dấu 2 tay đi để tránh cho bóng chạm vào tay của mình.


Cách đá hậu vệ sân 11 người hiệu quả

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ cần phải đảm bảo rằng vị trí của mình sẽ không che khuất tầm nhìn của thủ môn để họ có thể theo dõi và sẵn sàng cản phá những cú sút của đối phương. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đối phương nhảy tới một điểm dừng ở trên không thì bạn mới nên bắt đầu nhảy và dùng lực nhưng không nên sử dụng lực quá mạnh chỉ cần đủ để khiến cho bóng đi chệch hướng.

Kỹ thuật chuồi bóng

Khi thực hiện những pha chuồi bóng thường mang tới hiệu quả rất cao nhưng tỷ lệ khiến cho bạn phạm lỗi cũng không hề nhỏ. Do đó, chỉ trong những tình huống thực sự cần thiết mới sử dụng tới kỹ thuật chuồi bóng. Nếu như không tính toán một cách kỹ lưỡng thì bạn sẽ rất dễ giúp cho đối phương giành được 1 quả Penalty và khả năng họ ghi được bàn thắng là rất lớn. Do đó, cần phải lựa chọn vị trí và thời điểm thực hiện kỹ thuật chuồi bóng hợp lý.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở vị trí song song hoặc trước mặt đối phương vì thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở sau lưng chính là một hành vi phi thể thao và bị cấm. 

Nếu như đối phương đang hướng về khung thành của mình thì hậu vệ sẽ cần phải nhanh chóng chạy theo để truy cản, vòng lên phía trước của đối thủ để tránh rơi vào tình huống phạm lỗi. Sử dụng lực để đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt. Đồng thời hãy cố gắng móc hoặc đẩy bóng ra phái bên ngoài. Sau khi thực hiện chuồi bóng, bạn sẽ cần phải nhanh chóng đứng dậy để tránh bị trọng tài soi lỗi và không cần quan tâm tới bóng đá đi đâu.

Trong bài viết trên đây, JBO đã chia sẻ tới các bạn cách đá hậu vệ sân 11 hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn thi đấu một cách tốt hơn cũng như nâng cao kỹ thuật cá nhân của mình để đạt được tình tích tốt. Đừng quên tham khảo và học hỏi thêm nhiều kỹ thuật khác để ngày càng hoàn thiện bản thân.

TIN TỨC